TV OLED 2017 Của LG Sẽ Dùng Cấu Trúc Điểm Ảnh Mới, Sáng Hơn

30 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20635)
TV OLED 2017 Của LG Sẽ Dùng Cấu Trúc Điểm Ảnh Mới, Sáng Hơn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 LG Display, công ty con chuyên sản xuất tấm nền của LG, đã công bố về việc cải tiến công nghệ tấm nền OLED dành cho TV.

Theo đó, LG sẽ chuyển sang sử dụng cấu trúc 3 lớp điểm ảnh thay vì 2 như hiện tại. Thông qua việc thay đổi cấu trúc điểm ảnh, những tấm nền OLED thế hệ mới của LG sẽ có thể đạt đến độ sáng lên đến 1000 nit, gấp 1.5 lần so với trước đây. Điện năng tiêu thụ của tấm nền cũng sẽ hiệu quả hơn khoảng 20%, đồng thời độ sáng tối đa cũng đạt 1000 nit.

Nhìn lại các mẫu TV OLED 2015 chỉ có độ sáng tối đa khoảng 400 nit, còn độ sáng của các mẫu OLED 2016 là 700 nit. Đây là những con số khá khiêm tốn, vì hầu hết các TV LCD/LED thông thường hiện đều có mức sáng vào khoảng 300 nit đến 1200 nit. Trong khi đó, dòng TV có độ sáng cao nhất của năm 2016 là Sony ZD9, cũng là TV LCD/LED, có độ sáng lên đến 1600 - 1800 nit.


LG Display cải thiện công nghệ tấm nền OLED không chỉ là tin vui cho riêng LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác. Tính đến cuối năm 2016, hiện có đến 8 thương hiệu TV OLED là LG, Panasonic, Philips, Loewe, Grundig, Metz, Vestel và Arçelik. Tất cả đều sử dụng tấm nền do LG Display sản xuất. Trong năm 2017, có thể là ngay trong sự kiện CES đầu năm, Sony được cho là cũng sẽ sử dụng tấm nền của LG trong TV OLED của hãng. Bang & Olufsen, thương hiệu TV của Đan Mạch cũng đã xác nhận sẽ ra mắt TV OLED trong năm 2017. Còn LG sẽ chính thức công bố thế hệ TV OLED mới tại CES 2017 diễn ra trong tháng 01/2017.
514Vote
45Vote
312Vote
27Vote
15Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.