TV OLED 2017 Của LG Sẽ Dùng Cấu Trúc Điểm Ảnh Mới, Sáng Hơn

30 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20418)
TV OLED 2017 Của LG Sẽ Dùng Cấu Trúc Điểm Ảnh Mới, Sáng Hơn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 LG Display, công ty con chuyên sản xuất tấm nền của LG, đã công bố về việc cải tiến công nghệ tấm nền OLED dành cho TV.

Theo đó, LG sẽ chuyển sang sử dụng cấu trúc 3 lớp điểm ảnh thay vì 2 như hiện tại. Thông qua việc thay đổi cấu trúc điểm ảnh, những tấm nền OLED thế hệ mới của LG sẽ có thể đạt đến độ sáng lên đến 1000 nit, gấp 1.5 lần so với trước đây. Điện năng tiêu thụ của tấm nền cũng sẽ hiệu quả hơn khoảng 20%, đồng thời độ sáng tối đa cũng đạt 1000 nit.

Nhìn lại các mẫu TV OLED 2015 chỉ có độ sáng tối đa khoảng 400 nit, còn độ sáng của các mẫu OLED 2016 là 700 nit. Đây là những con số khá khiêm tốn, vì hầu hết các TV LCD/LED thông thường hiện đều có mức sáng vào khoảng 300 nit đến 1200 nit. Trong khi đó, dòng TV có độ sáng cao nhất của năm 2016 là Sony ZD9, cũng là TV LCD/LED, có độ sáng lên đến 1600 - 1800 nit.


LG Display cải thiện công nghệ tấm nền OLED không chỉ là tin vui cho riêng LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác. Tính đến cuối năm 2016, hiện có đến 8 thương hiệu TV OLED là LG, Panasonic, Philips, Loewe, Grundig, Metz, Vestel và Arçelik. Tất cả đều sử dụng tấm nền do LG Display sản xuất. Trong năm 2017, có thể là ngay trong sự kiện CES đầu năm, Sony được cho là cũng sẽ sử dụng tấm nền của LG trong TV OLED của hãng. Bang & Olufsen, thương hiệu TV của Đan Mạch cũng đã xác nhận sẽ ra mắt TV OLED trong năm 2017. Còn LG sẽ chính thức công bố thế hệ TV OLED mới tại CES 2017 diễn ra trong tháng 01/2017.
514Vote
45Vote
312Vote
27Vote
15Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.