Dell Ra Mắt Laptop XPS 13

02 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 24034)
Dell Ra Mắt Laptop XPS 13
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Dell đã chính thức ra mắt dòng laptop XPS 13 2 trong 1 tại sự kiện CES 2017.

Cũng tương tự như dòng XPS 13 thông thường, phiên bản 2 trong 1 mới cũng sử dụng công nghệ màn hình Infinity Edge với viền siêu mỏng 5.2mm. Đây được đánh giá là model laptop 2 trong 1 kích thước 13 inch nhỏ nhất thế giới, chỉ ngang ngửa một chiếc Ultrabook 11 inch.

Dell đã chinh phục được thử thách cơ chế hoạt động của bản lề, để có thể xoay màn hình và chuyển đổi nó thành 4 chế độ khác nhau giống như dòng Yoga của Lenovo. Về cơ bản, XPS 13 mới là một chiếc laptop nhỏ hơn, nhẹ hơn và có khả năng biến thành một chiếc tablet.

Máy được trang bị chip Intel thế hệ thứ 7 Kaby Lake, bao gồm phiên bản Core i5 và Core i7, tuy nhiên nó không phải vi xử lý Intel Core thông thường. Thực tế, đây là dòng vi xử lý Core M, và chiếc XPS 13 bản 2 trong 1 sẽ không có quạt tản nhiệt, nên hiệu năng không phải là điểm mạnh của XPS 13 thế hệ mới. Dell công bố model màn hình FullHD có thời lượng pin 15 giờ, và ít hơn với phiên bản Quad HD, nhưng vẫn được hơn 8 giờ.

Máy vẫn được trang bị phần chiếu nghỉ có họa tiết sợi carbon và vỏ máy là kim loại nhôm nguyên khối mang đến sự sang trọng, cùng trackpad phủ một lớp kính có hỗ trợ công nghệ Dell Active Pen dành cho bút cảm ứng. Tuy nhiên, Dell đã thay thế toàn bộ cổng USB Type A sang Type C trên chiếc XPS 2 trong 1 mới. Có 2 cổng USB Type C, một cổng để sạc pin và một để xuất hình ảnh ra máy chiếu. 1 trong 2 cổng đạt chuẩn kết nối Thunderbolt 3, người dùng có thể chuyển sang dùng 2 màn 4K cùng một lúc. Dell cũng tặng kèm cổng chuyển đổi sang USB-A để đáp ứng những người dùng có nhiều phụ kiện USB. Máy không có khe cắm SD mà chỉ hỗ trợ thẻ micro SD.

Ngoài ra, webcam cũng đã được dời vào trung tâm của XPS 13 thế hệ mới, nhưng vẫn nằm ở bên trên bàn phím và tạo ra góc quay khá kỳ lạ khi gọi video. Dù vậy, Dell cũng đã chuyển sang sử dụng loại camera tương thích với phần mềm Windows Hello, nên máy có thể nhận diện khuôn mặt của người dùng để hội nhập vào Windows 10.

Dell có kế hoạch bán ra sản phẩm mới từ cuối tháng 01/2017 với giá từ 999 USD, cao hơn XPS 13 thông thường 100 USD.
568Vote
45Vote
39Vote
211Vote
110Vote
4.1103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.