Dell Ra Mắt Laptop XPS 13

02 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 24040)
Dell Ra Mắt Laptop XPS 13
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Dell đã chính thức ra mắt dòng laptop XPS 13 2 trong 1 tại sự kiện CES 2017.

Cũng tương tự như dòng XPS 13 thông thường, phiên bản 2 trong 1 mới cũng sử dụng công nghệ màn hình Infinity Edge với viền siêu mỏng 5.2mm. Đây được đánh giá là model laptop 2 trong 1 kích thước 13 inch nhỏ nhất thế giới, chỉ ngang ngửa một chiếc Ultrabook 11 inch.

Dell đã chinh phục được thử thách cơ chế hoạt động của bản lề, để có thể xoay màn hình và chuyển đổi nó thành 4 chế độ khác nhau giống như dòng Yoga của Lenovo. Về cơ bản, XPS 13 mới là một chiếc laptop nhỏ hơn, nhẹ hơn và có khả năng biến thành một chiếc tablet.

Máy được trang bị chip Intel thế hệ thứ 7 Kaby Lake, bao gồm phiên bản Core i5 và Core i7, tuy nhiên nó không phải vi xử lý Intel Core thông thường. Thực tế, đây là dòng vi xử lý Core M, và chiếc XPS 13 bản 2 trong 1 sẽ không có quạt tản nhiệt, nên hiệu năng không phải là điểm mạnh của XPS 13 thế hệ mới. Dell công bố model màn hình FullHD có thời lượng pin 15 giờ, và ít hơn với phiên bản Quad HD, nhưng vẫn được hơn 8 giờ.

Máy vẫn được trang bị phần chiếu nghỉ có họa tiết sợi carbon và vỏ máy là kim loại nhôm nguyên khối mang đến sự sang trọng, cùng trackpad phủ một lớp kính có hỗ trợ công nghệ Dell Active Pen dành cho bút cảm ứng. Tuy nhiên, Dell đã thay thế toàn bộ cổng USB Type A sang Type C trên chiếc XPS 2 trong 1 mới. Có 2 cổng USB Type C, một cổng để sạc pin và một để xuất hình ảnh ra máy chiếu. 1 trong 2 cổng đạt chuẩn kết nối Thunderbolt 3, người dùng có thể chuyển sang dùng 2 màn 4K cùng một lúc. Dell cũng tặng kèm cổng chuyển đổi sang USB-A để đáp ứng những người dùng có nhiều phụ kiện USB. Máy không có khe cắm SD mà chỉ hỗ trợ thẻ micro SD.

Ngoài ra, webcam cũng đã được dời vào trung tâm của XPS 13 thế hệ mới, nhưng vẫn nằm ở bên trên bàn phím và tạo ra góc quay khá kỳ lạ khi gọi video. Dù vậy, Dell cũng đã chuyển sang sử dụng loại camera tương thích với phần mềm Windows Hello, nên máy có thể nhận diện khuôn mặt của người dùng để hội nhập vào Windows 10.

Dell có kế hoạch bán ra sản phẩm mới từ cuối tháng 01/2017 với giá từ 999 USD, cao hơn XPS 13 thông thường 100 USD.
568Vote
45Vote
39Vote
211Vote
110Vote
4.1103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.