Dell Ra Mắt Laptop XPS 13

02 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 24128)
Dell Ra Mắt Laptop XPS 13
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Dell đã chính thức ra mắt dòng laptop XPS 13 2 trong 1 tại sự kiện CES 2017.

Cũng tương tự như dòng XPS 13 thông thường, phiên bản 2 trong 1 mới cũng sử dụng công nghệ màn hình Infinity Edge với viền siêu mỏng 5.2mm. Đây được đánh giá là model laptop 2 trong 1 kích thước 13 inch nhỏ nhất thế giới, chỉ ngang ngửa một chiếc Ultrabook 11 inch.

Dell đã chinh phục được thử thách cơ chế hoạt động của bản lề, để có thể xoay màn hình và chuyển đổi nó thành 4 chế độ khác nhau giống như dòng Yoga của Lenovo. Về cơ bản, XPS 13 mới là một chiếc laptop nhỏ hơn, nhẹ hơn và có khả năng biến thành một chiếc tablet.

Máy được trang bị chip Intel thế hệ thứ 7 Kaby Lake, bao gồm phiên bản Core i5 và Core i7, tuy nhiên nó không phải vi xử lý Intel Core thông thường. Thực tế, đây là dòng vi xử lý Core M, và chiếc XPS 13 bản 2 trong 1 sẽ không có quạt tản nhiệt, nên hiệu năng không phải là điểm mạnh của XPS 13 thế hệ mới. Dell công bố model màn hình FullHD có thời lượng pin 15 giờ, và ít hơn với phiên bản Quad HD, nhưng vẫn được hơn 8 giờ.

Máy vẫn được trang bị phần chiếu nghỉ có họa tiết sợi carbon và vỏ máy là kim loại nhôm nguyên khối mang đến sự sang trọng, cùng trackpad phủ một lớp kính có hỗ trợ công nghệ Dell Active Pen dành cho bút cảm ứng. Tuy nhiên, Dell đã thay thế toàn bộ cổng USB Type A sang Type C trên chiếc XPS 2 trong 1 mới. Có 2 cổng USB Type C, một cổng để sạc pin và một để xuất hình ảnh ra máy chiếu. 1 trong 2 cổng đạt chuẩn kết nối Thunderbolt 3, người dùng có thể chuyển sang dùng 2 màn 4K cùng một lúc. Dell cũng tặng kèm cổng chuyển đổi sang USB-A để đáp ứng những người dùng có nhiều phụ kiện USB. Máy không có khe cắm SD mà chỉ hỗ trợ thẻ micro SD.

Ngoài ra, webcam cũng đã được dời vào trung tâm của XPS 13 thế hệ mới, nhưng vẫn nằm ở bên trên bàn phím và tạo ra góc quay khá kỳ lạ khi gọi video. Dù vậy, Dell cũng đã chuyển sang sử dụng loại camera tương thích với phần mềm Windows Hello, nên máy có thể nhận diện khuôn mặt của người dùng để hội nhập vào Windows 10.

Dell có kế hoạch bán ra sản phẩm mới từ cuối tháng 01/2017 với giá từ 999 USD, cao hơn XPS 13 thông thường 100 USD.
568Vote
45Vote
39Vote
211Vote
110Vote
4.1103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.