Samsung Electronics Sẽ Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Galaxy Note 7 Trong Tháng 01/2017

03 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 22189)
Samsung Electronics Sẽ Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Galaxy Note 7 Trong Tháng 01/2017
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, trang Reuters trích dẫn lại thông tin đã được đăng trên trang JoongAng Ilbo của Hàn Quốc, khẳng định rằng nội trong tháng 01/2017, Samsung sẽ công bố kết quả chính thức của cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố cháy nổ xảy ra trên dòng sản phẩm Galaxy Note7.

Cơn ác mộng Note 7 đã khiến Samsung phải 2 lần tiến hành thu hồi toàn bộ số lượng sản phẩm đã bán ra trên toàn cầu trong khoảng thời gian cuối năm 2016. Đây được cho là đợt thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử giới công nghệ.

Trước đó, hồi tháng 10/2016, Samsung đã khẳng định sẽ kiểm tra, rà soát lại toàn bộ mọi khâu liên quan tới việc thiết kế, sản xuất Note7 nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới sự cố cháy nổ. Cũng vào thời điểm đó, đã có các đánh giá độc lập cảnh báo động thái thu hồi và chấm dứt bán ra Galaxy Note7, sẽ khiến cho lợi nhuận hoạt động của Samsung bị sụt giảm tới 5.1 tỷ USD trong vòng 3 quý tiếp theo, tính từ thời điểm thực thi quyết định.


Sau đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích nổi tiếng trên thế giới đều đã đồng loạt cho rằng: Samsung cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chủ chốt của sự cố Note7 bắt lửa và bốc cháy trong quá trình sử dụng, nếu muốn xây dựng và củng cố lại lòng tin của người tiêu dùng với hình tượng của nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Đồng thời, việc Samsung tìm ra nguyên nhân của sự cố cũng sẽ giúp hãng tránh được một sự cố không mong muốn tương tự, có thể lặp lại trong tương lai. Phát ngôn viên của Samsung hiện đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.
57Vote
44Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.