Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng

04 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 21296)
Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng
blank
Năm 2016 là một năm không hề êm đềm với Samsung, công ty đang cố gắng để sửa chữa sai lầm. Tính đến thượng tuần tháng 01/2017, Samsung Electronics đang phát triển rất chậm tại một số mảng chính trên thị trường, đồng thời phải gánh chịu những bất ổn về mặt bảo hộ thương mại và sự biến động liên tục của tiền tệ.

Theo báo cáo đầu năm 2017, Kwon Oh-hyun, phó chủ tịch kiêm đồng CEO Samsung, đã nhắc nhở và động viên các nhân viên phải rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá của công ty trong quá khứ, điển hình là vụ việc Galaxy Note7 trong năm 2016. Ông cho biết: “Chúng ta không nên thỏa hiệp ngay cả những vấn đề nhỏ nhất trong chất lượng sản phẩm. Hãy phục hồi niềm tự hào của công ty bằng cách cải tiến các quy trình sản xuất và kiểm định sự an toàn”

Được biết, vụ Galaxy Note 7 cháy nổ và phải thu hồi trên diện toàn cầu đã làm tiêu tốn 6 tỷ USD của công ty, khiến lợi nhuận của mảng di động Samsung rơi xuống mức thấp kỉ lục trong quý 3 năm 2016. Ngoài ra, Samsung cũng bị lôi kéo vào những cáo buộc đang được điều tra bởi các công tố viên Hàn Quốc, với hàng loạt tin đồn cho biết chính phủ đã “có tác động” tới việc sáp nhập hai chi nhánh của công ty vào năm 2015.

Trong khi Samsung đang phải đau đầu với các bài toán của năm 2016, những đối thủ của hãng dường như đang tập trung tiến xa hơn vào các công nghệ mới, chẳng hạn như trí thông minh nhân tạo (AI) hay Big Data. Ông Kwon Oh-hyun cũng động viên tập thể nhân viên hãy mở rộng công nghệ của công ty qua sự sáng tạo, đổi mới và phát triển trong kinh doanh.
534Vote
47Vote
311Vote
28Vote
15Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.