Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng

04 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 21458)
Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng
blank
Năm 2016 là một năm không hề êm đềm với Samsung, công ty đang cố gắng để sửa chữa sai lầm. Tính đến thượng tuần tháng 01/2017, Samsung Electronics đang phát triển rất chậm tại một số mảng chính trên thị trường, đồng thời phải gánh chịu những bất ổn về mặt bảo hộ thương mại và sự biến động liên tục của tiền tệ.

Theo báo cáo đầu năm 2017, Kwon Oh-hyun, phó chủ tịch kiêm đồng CEO Samsung, đã nhắc nhở và động viên các nhân viên phải rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá của công ty trong quá khứ, điển hình là vụ việc Galaxy Note7 trong năm 2016. Ông cho biết: “Chúng ta không nên thỏa hiệp ngay cả những vấn đề nhỏ nhất trong chất lượng sản phẩm. Hãy phục hồi niềm tự hào của công ty bằng cách cải tiến các quy trình sản xuất và kiểm định sự an toàn”

Được biết, vụ Galaxy Note 7 cháy nổ và phải thu hồi trên diện toàn cầu đã làm tiêu tốn 6 tỷ USD của công ty, khiến lợi nhuận của mảng di động Samsung rơi xuống mức thấp kỉ lục trong quý 3 năm 2016. Ngoài ra, Samsung cũng bị lôi kéo vào những cáo buộc đang được điều tra bởi các công tố viên Hàn Quốc, với hàng loạt tin đồn cho biết chính phủ đã “có tác động” tới việc sáp nhập hai chi nhánh của công ty vào năm 2015.

Trong khi Samsung đang phải đau đầu với các bài toán của năm 2016, những đối thủ của hãng dường như đang tập trung tiến xa hơn vào các công nghệ mới, chẳng hạn như trí thông minh nhân tạo (AI) hay Big Data. Ông Kwon Oh-hyun cũng động viên tập thể nhân viên hãy mở rộng công nghệ của công ty qua sự sáng tạo, đổi mới và phát triển trong kinh doanh.
534Vote
47Vote
311Vote
28Vote
15Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.