Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng

04 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 21204)
Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng
blank
Năm 2016 là một năm không hề êm đềm với Samsung, công ty đang cố gắng để sửa chữa sai lầm. Tính đến thượng tuần tháng 01/2017, Samsung Electronics đang phát triển rất chậm tại một số mảng chính trên thị trường, đồng thời phải gánh chịu những bất ổn về mặt bảo hộ thương mại và sự biến động liên tục của tiền tệ.

Theo báo cáo đầu năm 2017, Kwon Oh-hyun, phó chủ tịch kiêm đồng CEO Samsung, đã nhắc nhở và động viên các nhân viên phải rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá của công ty trong quá khứ, điển hình là vụ việc Galaxy Note7 trong năm 2016. Ông cho biết: “Chúng ta không nên thỏa hiệp ngay cả những vấn đề nhỏ nhất trong chất lượng sản phẩm. Hãy phục hồi niềm tự hào của công ty bằng cách cải tiến các quy trình sản xuất và kiểm định sự an toàn”

Được biết, vụ Galaxy Note 7 cháy nổ và phải thu hồi trên diện toàn cầu đã làm tiêu tốn 6 tỷ USD của công ty, khiến lợi nhuận của mảng di động Samsung rơi xuống mức thấp kỉ lục trong quý 3 năm 2016. Ngoài ra, Samsung cũng bị lôi kéo vào những cáo buộc đang được điều tra bởi các công tố viên Hàn Quốc, với hàng loạt tin đồn cho biết chính phủ đã “có tác động” tới việc sáp nhập hai chi nhánh của công ty vào năm 2015.

Trong khi Samsung đang phải đau đầu với các bài toán của năm 2016, những đối thủ của hãng dường như đang tập trung tiến xa hơn vào các công nghệ mới, chẳng hạn như trí thông minh nhân tạo (AI) hay Big Data. Ông Kwon Oh-hyun cũng động viên tập thể nhân viên hãy mở rộng công nghệ của công ty qua sự sáng tạo, đổi mới và phát triển trong kinh doanh.
534Vote
47Vote
311Vote
28Vote
15Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.