Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng

04 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 21732)
Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng
blank
Năm 2016 là một năm không hề êm đềm với Samsung, công ty đang cố gắng để sửa chữa sai lầm. Tính đến thượng tuần tháng 01/2017, Samsung Electronics đang phát triển rất chậm tại một số mảng chính trên thị trường, đồng thời phải gánh chịu những bất ổn về mặt bảo hộ thương mại và sự biến động liên tục của tiền tệ.

Theo báo cáo đầu năm 2017, Kwon Oh-hyun, phó chủ tịch kiêm đồng CEO Samsung, đã nhắc nhở và động viên các nhân viên phải rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá của công ty trong quá khứ, điển hình là vụ việc Galaxy Note7 trong năm 2016. Ông cho biết: “Chúng ta không nên thỏa hiệp ngay cả những vấn đề nhỏ nhất trong chất lượng sản phẩm. Hãy phục hồi niềm tự hào của công ty bằng cách cải tiến các quy trình sản xuất và kiểm định sự an toàn”

Được biết, vụ Galaxy Note 7 cháy nổ và phải thu hồi trên diện toàn cầu đã làm tiêu tốn 6 tỷ USD của công ty, khiến lợi nhuận của mảng di động Samsung rơi xuống mức thấp kỉ lục trong quý 3 năm 2016. Ngoài ra, Samsung cũng bị lôi kéo vào những cáo buộc đang được điều tra bởi các công tố viên Hàn Quốc, với hàng loạt tin đồn cho biết chính phủ đã “có tác động” tới việc sáp nhập hai chi nhánh của công ty vào năm 2015.

Trong khi Samsung đang phải đau đầu với các bài toán của năm 2016, những đối thủ của hãng dường như đang tập trung tiến xa hơn vào các công nghệ mới, chẳng hạn như trí thông minh nhân tạo (AI) hay Big Data. Ông Kwon Oh-hyun cũng động viên tập thể nhân viên hãy mở rộng công nghệ của công ty qua sự sáng tạo, đổi mới và phát triển trong kinh doanh.
534Vote
47Vote
311Vote
28Vote
15Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.