Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng

04 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 21272)
Samsung Cảnh Báo Dấu Hiệu Suy Yếu, Kêu Gọi Nhân Viên Cố Gắng
blank
Năm 2016 là một năm không hề êm đềm với Samsung, công ty đang cố gắng để sửa chữa sai lầm. Tính đến thượng tuần tháng 01/2017, Samsung Electronics đang phát triển rất chậm tại một số mảng chính trên thị trường, đồng thời phải gánh chịu những bất ổn về mặt bảo hộ thương mại và sự biến động liên tục của tiền tệ.

Theo báo cáo đầu năm 2017, Kwon Oh-hyun, phó chủ tịch kiêm đồng CEO Samsung, đã nhắc nhở và động viên các nhân viên phải rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá của công ty trong quá khứ, điển hình là vụ việc Galaxy Note7 trong năm 2016. Ông cho biết: “Chúng ta không nên thỏa hiệp ngay cả những vấn đề nhỏ nhất trong chất lượng sản phẩm. Hãy phục hồi niềm tự hào của công ty bằng cách cải tiến các quy trình sản xuất và kiểm định sự an toàn”

Được biết, vụ Galaxy Note 7 cháy nổ và phải thu hồi trên diện toàn cầu đã làm tiêu tốn 6 tỷ USD của công ty, khiến lợi nhuận của mảng di động Samsung rơi xuống mức thấp kỉ lục trong quý 3 năm 2016. Ngoài ra, Samsung cũng bị lôi kéo vào những cáo buộc đang được điều tra bởi các công tố viên Hàn Quốc, với hàng loạt tin đồn cho biết chính phủ đã “có tác động” tới việc sáp nhập hai chi nhánh của công ty vào năm 2015.

Trong khi Samsung đang phải đau đầu với các bài toán của năm 2016, những đối thủ của hãng dường như đang tập trung tiến xa hơn vào các công nghệ mới, chẳng hạn như trí thông minh nhân tạo (AI) hay Big Data. Ông Kwon Oh-hyun cũng động viên tập thể nhân viên hãy mở rộng công nghệ của công ty qua sự sáng tạo, đổi mới và phát triển trong kinh doanh.
534Vote
47Vote
311Vote
28Vote
15Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016