Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger

31 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 13094)
Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger
Đầu tháng 8, Facebook thông báo ngừng cung cấp dịch vụ nhắn tin trên ứng dụng chính. Người dùng được khuyến nghị cài ứng dụng Messenger để gửi và nhận tin nhắn Facebook trên điện thoại.

Động thái này gặp phải sự phản đối gay gắt từ một lượng lớn người dùng. Họ cho rằng, Facebook đang ép người dùng cài đặt một ứng dụng họ không mong muốn. Cũng ở thời điểm đó, ứng dụng Messenger nhận được nhiều đánh giá tiêu cực trên các kho ứng dụng.

Ác cảm dành cho Facebook Messenger càng bị đẩy lên cao khi người dùng phát hiện ra phần mềm này yêu cầu nhiều quyền truy cập trên thiết bị của họ. Peter Martinazzi – người làm việc trong nhóm phát triển Messenger - vừa cho đăng tải một đoạn note trên Facebook, giải thích về vấn đề nói trên:

blank
“Bạn có thể đã nghe thấy những tin đồn xung quanh ứng dụng Messenger. Một vài người khẳng định ứng dụng luôn sử dụng camera và microphone để theo dõi những gì bạn đang làm. Những thông tin này không chính xác.


Cách chúng tôi sự dụng camera và microphone cũng giống với hầu hết các ứng dụng khác. Chúng tôi yêu cầu quyền truy cập để chạy một số tính năng như thực hiện cuộc gọi, gửi hình ảnh, video hoặc tin nhắn thoại. Nếu bạn muốn gửi một bức ảnh tự sướng đến bạn bè, ứng dụng (Messenger) vần quyền truy cập để bật camera và chụp hình. Chúng tôi không sử dụng camera hay microphone khi bạn không truy cập Messenger.

Tại sao chúng tôi yêu cầu người dùng cài Messenger? Chúng tôi cam kết cung cấp một ứng dụng nhắn tin nhanh, đáng tin cậy để mọi người đều có thể sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ tập trung và Messenger và gỡ bỏ tính năng nhắn tin khỏi ứng dụng Facebook. Một số người cho biết độ phản hồi của Messenger nhanh hơn khoảng 20% còn chúng tôi cho rằng họ sẽ tìm thấy những tính năng hữu ích khác nhau trên cả 2 ứng dụng”.

Theo: http://genk.vn
516Vote
40Vote
310Vote
217Vote
18Vote
351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.