Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger

31 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 13426)
Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger
Đầu tháng 8, Facebook thông báo ngừng cung cấp dịch vụ nhắn tin trên ứng dụng chính. Người dùng được khuyến nghị cài ứng dụng Messenger để gửi và nhận tin nhắn Facebook trên điện thoại.

Động thái này gặp phải sự phản đối gay gắt từ một lượng lớn người dùng. Họ cho rằng, Facebook đang ép người dùng cài đặt một ứng dụng họ không mong muốn. Cũng ở thời điểm đó, ứng dụng Messenger nhận được nhiều đánh giá tiêu cực trên các kho ứng dụng.

Ác cảm dành cho Facebook Messenger càng bị đẩy lên cao khi người dùng phát hiện ra phần mềm này yêu cầu nhiều quyền truy cập trên thiết bị của họ. Peter Martinazzi – người làm việc trong nhóm phát triển Messenger - vừa cho đăng tải một đoạn note trên Facebook, giải thích về vấn đề nói trên:

blank
“Bạn có thể đã nghe thấy những tin đồn xung quanh ứng dụng Messenger. Một vài người khẳng định ứng dụng luôn sử dụng camera và microphone để theo dõi những gì bạn đang làm. Những thông tin này không chính xác.


Cách chúng tôi sự dụng camera và microphone cũng giống với hầu hết các ứng dụng khác. Chúng tôi yêu cầu quyền truy cập để chạy một số tính năng như thực hiện cuộc gọi, gửi hình ảnh, video hoặc tin nhắn thoại. Nếu bạn muốn gửi một bức ảnh tự sướng đến bạn bè, ứng dụng (Messenger) vần quyền truy cập để bật camera và chụp hình. Chúng tôi không sử dụng camera hay microphone khi bạn không truy cập Messenger.

Tại sao chúng tôi yêu cầu người dùng cài Messenger? Chúng tôi cam kết cung cấp một ứng dụng nhắn tin nhanh, đáng tin cậy để mọi người đều có thể sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ tập trung và Messenger và gỡ bỏ tính năng nhắn tin khỏi ứng dụng Facebook. Một số người cho biết độ phản hồi của Messenger nhanh hơn khoảng 20% còn chúng tôi cho rằng họ sẽ tìm thấy những tính năng hữu ích khác nhau trên cả 2 ứng dụng”.

Theo: http://genk.vn
516Vote
40Vote
310Vote
217Vote
18Vote
351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.