Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger

31 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 13512)
Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger
Đầu tháng 8, Facebook thông báo ngừng cung cấp dịch vụ nhắn tin trên ứng dụng chính. Người dùng được khuyến nghị cài ứng dụng Messenger để gửi và nhận tin nhắn Facebook trên điện thoại.

Động thái này gặp phải sự phản đối gay gắt từ một lượng lớn người dùng. Họ cho rằng, Facebook đang ép người dùng cài đặt một ứng dụng họ không mong muốn. Cũng ở thời điểm đó, ứng dụng Messenger nhận được nhiều đánh giá tiêu cực trên các kho ứng dụng.

Ác cảm dành cho Facebook Messenger càng bị đẩy lên cao khi người dùng phát hiện ra phần mềm này yêu cầu nhiều quyền truy cập trên thiết bị của họ. Peter Martinazzi – người làm việc trong nhóm phát triển Messenger - vừa cho đăng tải một đoạn note trên Facebook, giải thích về vấn đề nói trên:

blank
“Bạn có thể đã nghe thấy những tin đồn xung quanh ứng dụng Messenger. Một vài người khẳng định ứng dụng luôn sử dụng camera và microphone để theo dõi những gì bạn đang làm. Những thông tin này không chính xác.


Cách chúng tôi sự dụng camera và microphone cũng giống với hầu hết các ứng dụng khác. Chúng tôi yêu cầu quyền truy cập để chạy một số tính năng như thực hiện cuộc gọi, gửi hình ảnh, video hoặc tin nhắn thoại. Nếu bạn muốn gửi một bức ảnh tự sướng đến bạn bè, ứng dụng (Messenger) vần quyền truy cập để bật camera và chụp hình. Chúng tôi không sử dụng camera hay microphone khi bạn không truy cập Messenger.

Tại sao chúng tôi yêu cầu người dùng cài Messenger? Chúng tôi cam kết cung cấp một ứng dụng nhắn tin nhanh, đáng tin cậy để mọi người đều có thể sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ tập trung và Messenger và gỡ bỏ tính năng nhắn tin khỏi ứng dụng Facebook. Một số người cho biết độ phản hồi của Messenger nhanh hơn khoảng 20% còn chúng tôi cho rằng họ sẽ tìm thấy những tính năng hữu ích khác nhau trên cả 2 ứng dụng”.

Theo: http://genk.vn
516Vote
40Vote
310Vote
217Vote
18Vote
351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.