Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger

31 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 13598)
Facebook Phân Trần Việc Ép Người Dùng Cài Messenger
Đầu tháng 8, Facebook thông báo ngừng cung cấp dịch vụ nhắn tin trên ứng dụng chính. Người dùng được khuyến nghị cài ứng dụng Messenger để gửi và nhận tin nhắn Facebook trên điện thoại.

Động thái này gặp phải sự phản đối gay gắt từ một lượng lớn người dùng. Họ cho rằng, Facebook đang ép người dùng cài đặt một ứng dụng họ không mong muốn. Cũng ở thời điểm đó, ứng dụng Messenger nhận được nhiều đánh giá tiêu cực trên các kho ứng dụng.

Ác cảm dành cho Facebook Messenger càng bị đẩy lên cao khi người dùng phát hiện ra phần mềm này yêu cầu nhiều quyền truy cập trên thiết bị của họ. Peter Martinazzi – người làm việc trong nhóm phát triển Messenger - vừa cho đăng tải một đoạn note trên Facebook, giải thích về vấn đề nói trên:

blank
“Bạn có thể đã nghe thấy những tin đồn xung quanh ứng dụng Messenger. Một vài người khẳng định ứng dụng luôn sử dụng camera và microphone để theo dõi những gì bạn đang làm. Những thông tin này không chính xác.


Cách chúng tôi sự dụng camera và microphone cũng giống với hầu hết các ứng dụng khác. Chúng tôi yêu cầu quyền truy cập để chạy một số tính năng như thực hiện cuộc gọi, gửi hình ảnh, video hoặc tin nhắn thoại. Nếu bạn muốn gửi một bức ảnh tự sướng đến bạn bè, ứng dụng (Messenger) vần quyền truy cập để bật camera và chụp hình. Chúng tôi không sử dụng camera hay microphone khi bạn không truy cập Messenger.

Tại sao chúng tôi yêu cầu người dùng cài Messenger? Chúng tôi cam kết cung cấp một ứng dụng nhắn tin nhanh, đáng tin cậy để mọi người đều có thể sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ tập trung và Messenger và gỡ bỏ tính năng nhắn tin khỏi ứng dụng Facebook. Một số người cho biết độ phản hồi của Messenger nhanh hơn khoảng 20% còn chúng tôi cho rằng họ sẽ tìm thấy những tính năng hữu ích khác nhau trên cả 2 ứng dụng”.

Theo: http://genk.vn
516Vote
40Vote
310Vote
217Vote
18Vote
351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.