Intel Ra Mắt Loạt CPU Kaby Lake Mới

04 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 33116)
Intel Ra Mắt Loạt CPU Kaby Lake Mới
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel ra mắt thêm các model Kaby Lake mới dành cho máy để bàn và laptop cấu hình mạnh.

Đầu tiên là dòng H, dành cho máy tính xách tay và workstation di động, cũng mang mã hiệu "HQ" trong tên CPU, chẳng hạn như i7-7xxxHQ trước đây. Trong khi đó, dòng S sẽ dành cho desktop truyền thống. Hai dòng mới thuộc Core thế hệ 7 cùng với hai dòng chip Y-Series dành cho laptop siêu mỏng và U-Series hướng tới laptop mỏng nhẹ tiết kiệm điện.

Intel cho biết, CPU dòng H mới sẽ nhanh hơn 20% so với con chip Core thế hệ 4 cùng phân khúc. Chúng cũng xử lý và ghép video 4K 360 độ nhanh hơn 65%. Hiện đã có một số laptop được trang bị chip Kaby Lake-H, và dường như sẽ đi cùng với GPU NVIDIA 10xx hay AMD Polaris.

Về dòng S, có chip i7-7700K là CPU mạnh nhất trong series với 4 nhân, 8 luồng, xung nhịp cơ bản lên tới 4.2GHz và có thể tăng thành 4.5GHz khi cần thiết, GPU tích hợp Intel HD 630. Chip nhanh hơn 25% so với i7-4770K, vẫn chưa rõ nếu so với Skylake tức Core thế hệ 6. CPU mới có thể tạo, chia sẻ và ghép video 4K 360 độ nhanh hơn 35% so với 4770K. Chữ "K" gợi ý khả năng ép xung vì hệ số nhân của chip được unlock. Core i7-7700K có giá bán đề xuất 339 USD.

Năm 2017 cũng là lần đầu tiên Intel ra mắt Core i3 không khóa hệ số nhân với con chip i3-7350K giá 168 USD. Chip có 2 nhân, 4 luồng, chạy ở xung 4,2GHz. Intel cho biết việc ép xung chip Kaby Lake sẽ dễ dàng và tốt hơn trước, nhờ nhiều tính năng giúp ổn định CPU khi hoạt động ở xung cao. Kaby Lake-S sẽ chạy trên chipset 200 series mới hỗ trợ PCI Express 3.0 24 làn và 10 cổng USB 3.0.
547Vote
430Vote
314Vote
219Vote
148Vote
3.1158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.