Intel Ra Mắt Loạt CPU Kaby Lake Mới

04 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 33178)
Intel Ra Mắt Loạt CPU Kaby Lake Mới
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel ra mắt thêm các model Kaby Lake mới dành cho máy để bàn và laptop cấu hình mạnh.

Đầu tiên là dòng H, dành cho máy tính xách tay và workstation di động, cũng mang mã hiệu "HQ" trong tên CPU, chẳng hạn như i7-7xxxHQ trước đây. Trong khi đó, dòng S sẽ dành cho desktop truyền thống. Hai dòng mới thuộc Core thế hệ 7 cùng với hai dòng chip Y-Series dành cho laptop siêu mỏng và U-Series hướng tới laptop mỏng nhẹ tiết kiệm điện.

Intel cho biết, CPU dòng H mới sẽ nhanh hơn 20% so với con chip Core thế hệ 4 cùng phân khúc. Chúng cũng xử lý và ghép video 4K 360 độ nhanh hơn 65%. Hiện đã có một số laptop được trang bị chip Kaby Lake-H, và dường như sẽ đi cùng với GPU NVIDIA 10xx hay AMD Polaris.

Về dòng S, có chip i7-7700K là CPU mạnh nhất trong series với 4 nhân, 8 luồng, xung nhịp cơ bản lên tới 4.2GHz và có thể tăng thành 4.5GHz khi cần thiết, GPU tích hợp Intel HD 630. Chip nhanh hơn 25% so với i7-4770K, vẫn chưa rõ nếu so với Skylake tức Core thế hệ 6. CPU mới có thể tạo, chia sẻ và ghép video 4K 360 độ nhanh hơn 35% so với 4770K. Chữ "K" gợi ý khả năng ép xung vì hệ số nhân của chip được unlock. Core i7-7700K có giá bán đề xuất 339 USD.

Năm 2017 cũng là lần đầu tiên Intel ra mắt Core i3 không khóa hệ số nhân với con chip i3-7350K giá 168 USD. Chip có 2 nhân, 4 luồng, chạy ở xung 4,2GHz. Intel cho biết việc ép xung chip Kaby Lake sẽ dễ dàng và tốt hơn trước, nhờ nhiều tính năng giúp ổn định CPU khi hoạt động ở xung cao. Kaby Lake-S sẽ chạy trên chipset 200 series mới hỗ trợ PCI Express 3.0 24 làn và 10 cổng USB 3.0.
547Vote
430Vote
314Vote
219Vote
148Vote
3.1158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.