[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt

04 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24636)
[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Qualcomm đã chính thức giới thiệu Snapdragon 835, sản phẩm vi xử lý sẽ được trang bị cho nhiều dòng smartphone flagship trong năm 2017. Snapdragon 835 sẽ là chip di động đầu tiên của Qualcomm sản xuất trên dây chuyền 10nm, hứa hẹn cho hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn cùng kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 820.

Nhìn chung, Snapdragon 835 tiêu hao điện năng ít hơn 40% còn hiệu năng tăng 27% so với Snapdragon 820. Một số tính năng khác trên dòng vi xử lý mới bao gồm sạc nhanh qua cổng USB-C, hỗ trợ tốt cho VR / AR, kết nối 4G LTE Gigabit, Bluetooth 5.0, bảo mật cao. Bên cạnh đó, Snapdragon 835 cũng sẽ là chip đầu tiên trong dự án chạy Windows 10 hỗ trợ ứng dụng desktop exe mà Qualcomm đang làm việc với Microsoft.

Snapdragon 835 sử dụng 4 nhân tùy biến Kryo 280, GPU Adreno 540, bộ xử lý tín hiệu số Hexagon DSP, được giám sát bởi hệ thống Qualcomm Symphony System Manager, giữ nhiệt độ ở mức phù hợp và giúp kéo dài thời gian dùng pin. Qualcomm cho biết, những điện thoại dùng Snapdragon 835 sẽ có thời gian gọi điện trên 1 ngày, thời gian chơi nhạc trẹn 5 ngày, thời gian stream video 4K trên 7 giờ.

Ngoài ra, Snapdragon 835 cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0, có thể cung cấp thêm 5-6 giờ sử dụng với chỉ với 5 phút sạc, hoặc 50% với 15 phút sạc. Tốc độ sạc của công nghệ mới nhanh hơn 20% và hiệu quả sử dụng điện tăng 30% so với Quick Charge 3.0, có hỗ trợ đầy đủ cho cổng USB-C cũng như cấu hình truyền điện USB Power Delivery. Điều này có nghĩa là điện thoại vẫn sẽ sạc được khi sử dụng adapter sạc bình thường không có Quick Charge. Đây cũng là một trong những yêu cầu mới của Google đối với thiết bị chạy Android 7.0, nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng xài bất kỳ adapter nào, bất kể là có Quick Charge hay không.


Snapdragon 835 cũng sẽ hỗ trợ tốt cho AR và VR nhờ các tính năng âm thanh hay và chính xác theo chuẩn DSD, hình ảnh đẹp được xử lý nhanh, thao tác chuyển động tự nhiên theo 6 chiều. Chip mới của Qualcomm sẽ có khả năng xử lý hình ảnh 3D mạnh mẽ hơn 25% và nhiều màu hơn 60 lần so với Snapdragon 820. GPU trong Snapdragon 835 còn giảm đi 20% độ trễ hình ảnh, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cùng với đó, Snapdragon 835 sử dụng các hệ thống phụ như DSP Hexagon, bộ xử lý hình ảnh kép Spectra 180 ISP và GPU để mang đến trải nghiệm zoom mượt mà. Một số công nghệ khác đáng chú ý bao gồm ổn định hình ảnh số, quay phim 4K, khắc phục tình trạng rolling shutter. Tính năng Autofocus bằng độ tương phản và hệ thống lấy nét pha Dual Photodiode (2PD) cũng sẽ giúp khóa nét nhanh hơn. Snapdragon 835 còn có thể hỗ trợ ghép các ảnh lại với nhau để tăng độ nét, giảm nhiễu, tăng HDR.

Snapdragon 835 tích hợp modem 4G LTE Snapdragon X16, Wi-Fi 802.11ad, tất cả đều có tốc độ Gigabit, ăng-ten MIMO 4x4. Về bảo mật, 835 dùng nền tảng Qualcomm Haven Security Platform với 3 lớp bảo vệ: chip, thiết bị, phần mềm. Haven dùng sẽ dùng mã PIN và vân tay để xác thực người dùng, kết hợp với bảo mật bằng mống mắt và gương mặt để xác minh camera. Phần mềm, ứng dụng, hệ điều hành và cả phần cứng cũng sẽ chạy kiểm tra để đảm bảo thiết bị của người dùng không bị can thiệp.

Cuối cùng, Snapdragon 835 hỗ trợ tốt cho machine-learning (công nghệ máy học), các ứng dụng có thể mang trí tuệ nhân tạo (AI) vào thiết bị để xử lý ngay trong đó, không cần phải đi qua server như cách truyền thống. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin, tăng độ phản hồi của AI và cải thiện trải nghiệm người dùng.
523Vote
42Vote
313Vote
217Vote
113Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.