[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt

04 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 25020)
[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Qualcomm đã chính thức giới thiệu Snapdragon 835, sản phẩm vi xử lý sẽ được trang bị cho nhiều dòng smartphone flagship trong năm 2017. Snapdragon 835 sẽ là chip di động đầu tiên của Qualcomm sản xuất trên dây chuyền 10nm, hứa hẹn cho hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn cùng kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 820.

Nhìn chung, Snapdragon 835 tiêu hao điện năng ít hơn 40% còn hiệu năng tăng 27% so với Snapdragon 820. Một số tính năng khác trên dòng vi xử lý mới bao gồm sạc nhanh qua cổng USB-C, hỗ trợ tốt cho VR / AR, kết nối 4G LTE Gigabit, Bluetooth 5.0, bảo mật cao. Bên cạnh đó, Snapdragon 835 cũng sẽ là chip đầu tiên trong dự án chạy Windows 10 hỗ trợ ứng dụng desktop exe mà Qualcomm đang làm việc với Microsoft.

Snapdragon 835 sử dụng 4 nhân tùy biến Kryo 280, GPU Adreno 540, bộ xử lý tín hiệu số Hexagon DSP, được giám sát bởi hệ thống Qualcomm Symphony System Manager, giữ nhiệt độ ở mức phù hợp và giúp kéo dài thời gian dùng pin. Qualcomm cho biết, những điện thoại dùng Snapdragon 835 sẽ có thời gian gọi điện trên 1 ngày, thời gian chơi nhạc trẹn 5 ngày, thời gian stream video 4K trên 7 giờ.

Ngoài ra, Snapdragon 835 cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0, có thể cung cấp thêm 5-6 giờ sử dụng với chỉ với 5 phút sạc, hoặc 50% với 15 phút sạc. Tốc độ sạc của công nghệ mới nhanh hơn 20% và hiệu quả sử dụng điện tăng 30% so với Quick Charge 3.0, có hỗ trợ đầy đủ cho cổng USB-C cũng như cấu hình truyền điện USB Power Delivery. Điều này có nghĩa là điện thoại vẫn sẽ sạc được khi sử dụng adapter sạc bình thường không có Quick Charge. Đây cũng là một trong những yêu cầu mới của Google đối với thiết bị chạy Android 7.0, nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng xài bất kỳ adapter nào, bất kể là có Quick Charge hay không.


Snapdragon 835 cũng sẽ hỗ trợ tốt cho AR và VR nhờ các tính năng âm thanh hay và chính xác theo chuẩn DSD, hình ảnh đẹp được xử lý nhanh, thao tác chuyển động tự nhiên theo 6 chiều. Chip mới của Qualcomm sẽ có khả năng xử lý hình ảnh 3D mạnh mẽ hơn 25% và nhiều màu hơn 60 lần so với Snapdragon 820. GPU trong Snapdragon 835 còn giảm đi 20% độ trễ hình ảnh, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cùng với đó, Snapdragon 835 sử dụng các hệ thống phụ như DSP Hexagon, bộ xử lý hình ảnh kép Spectra 180 ISP và GPU để mang đến trải nghiệm zoom mượt mà. Một số công nghệ khác đáng chú ý bao gồm ổn định hình ảnh số, quay phim 4K, khắc phục tình trạng rolling shutter. Tính năng Autofocus bằng độ tương phản và hệ thống lấy nét pha Dual Photodiode (2PD) cũng sẽ giúp khóa nét nhanh hơn. Snapdragon 835 còn có thể hỗ trợ ghép các ảnh lại với nhau để tăng độ nét, giảm nhiễu, tăng HDR.

Snapdragon 835 tích hợp modem 4G LTE Snapdragon X16, Wi-Fi 802.11ad, tất cả đều có tốc độ Gigabit, ăng-ten MIMO 4x4. Về bảo mật, 835 dùng nền tảng Qualcomm Haven Security Platform với 3 lớp bảo vệ: chip, thiết bị, phần mềm. Haven dùng sẽ dùng mã PIN và vân tay để xác thực người dùng, kết hợp với bảo mật bằng mống mắt và gương mặt để xác minh camera. Phần mềm, ứng dụng, hệ điều hành và cả phần cứng cũng sẽ chạy kiểm tra để đảm bảo thiết bị của người dùng không bị can thiệp.

Cuối cùng, Snapdragon 835 hỗ trợ tốt cho machine-learning (công nghệ máy học), các ứng dụng có thể mang trí tuệ nhân tạo (AI) vào thiết bị để xử lý ngay trong đó, không cần phải đi qua server như cách truyền thống. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin, tăng độ phản hồi của AI và cải thiện trải nghiệm người dùng.
523Vote
42Vote
313Vote
217Vote
113Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.