[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt

04 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 25083)
[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Qualcomm đã chính thức giới thiệu Snapdragon 835, sản phẩm vi xử lý sẽ được trang bị cho nhiều dòng smartphone flagship trong năm 2017. Snapdragon 835 sẽ là chip di động đầu tiên của Qualcomm sản xuất trên dây chuyền 10nm, hứa hẹn cho hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn cùng kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 820.

Nhìn chung, Snapdragon 835 tiêu hao điện năng ít hơn 40% còn hiệu năng tăng 27% so với Snapdragon 820. Một số tính năng khác trên dòng vi xử lý mới bao gồm sạc nhanh qua cổng USB-C, hỗ trợ tốt cho VR / AR, kết nối 4G LTE Gigabit, Bluetooth 5.0, bảo mật cao. Bên cạnh đó, Snapdragon 835 cũng sẽ là chip đầu tiên trong dự án chạy Windows 10 hỗ trợ ứng dụng desktop exe mà Qualcomm đang làm việc với Microsoft.

Snapdragon 835 sử dụng 4 nhân tùy biến Kryo 280, GPU Adreno 540, bộ xử lý tín hiệu số Hexagon DSP, được giám sát bởi hệ thống Qualcomm Symphony System Manager, giữ nhiệt độ ở mức phù hợp và giúp kéo dài thời gian dùng pin. Qualcomm cho biết, những điện thoại dùng Snapdragon 835 sẽ có thời gian gọi điện trên 1 ngày, thời gian chơi nhạc trẹn 5 ngày, thời gian stream video 4K trên 7 giờ.

Ngoài ra, Snapdragon 835 cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0, có thể cung cấp thêm 5-6 giờ sử dụng với chỉ với 5 phút sạc, hoặc 50% với 15 phút sạc. Tốc độ sạc của công nghệ mới nhanh hơn 20% và hiệu quả sử dụng điện tăng 30% so với Quick Charge 3.0, có hỗ trợ đầy đủ cho cổng USB-C cũng như cấu hình truyền điện USB Power Delivery. Điều này có nghĩa là điện thoại vẫn sẽ sạc được khi sử dụng adapter sạc bình thường không có Quick Charge. Đây cũng là một trong những yêu cầu mới của Google đối với thiết bị chạy Android 7.0, nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng xài bất kỳ adapter nào, bất kể là có Quick Charge hay không.


Snapdragon 835 cũng sẽ hỗ trợ tốt cho AR và VR nhờ các tính năng âm thanh hay và chính xác theo chuẩn DSD, hình ảnh đẹp được xử lý nhanh, thao tác chuyển động tự nhiên theo 6 chiều. Chip mới của Qualcomm sẽ có khả năng xử lý hình ảnh 3D mạnh mẽ hơn 25% và nhiều màu hơn 60 lần so với Snapdragon 820. GPU trong Snapdragon 835 còn giảm đi 20% độ trễ hình ảnh, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cùng với đó, Snapdragon 835 sử dụng các hệ thống phụ như DSP Hexagon, bộ xử lý hình ảnh kép Spectra 180 ISP và GPU để mang đến trải nghiệm zoom mượt mà. Một số công nghệ khác đáng chú ý bao gồm ổn định hình ảnh số, quay phim 4K, khắc phục tình trạng rolling shutter. Tính năng Autofocus bằng độ tương phản và hệ thống lấy nét pha Dual Photodiode (2PD) cũng sẽ giúp khóa nét nhanh hơn. Snapdragon 835 còn có thể hỗ trợ ghép các ảnh lại với nhau để tăng độ nét, giảm nhiễu, tăng HDR.

Snapdragon 835 tích hợp modem 4G LTE Snapdragon X16, Wi-Fi 802.11ad, tất cả đều có tốc độ Gigabit, ăng-ten MIMO 4x4. Về bảo mật, 835 dùng nền tảng Qualcomm Haven Security Platform với 3 lớp bảo vệ: chip, thiết bị, phần mềm. Haven dùng sẽ dùng mã PIN và vân tay để xác thực người dùng, kết hợp với bảo mật bằng mống mắt và gương mặt để xác minh camera. Phần mềm, ứng dụng, hệ điều hành và cả phần cứng cũng sẽ chạy kiểm tra để đảm bảo thiết bị của người dùng không bị can thiệp.

Cuối cùng, Snapdragon 835 hỗ trợ tốt cho machine-learning (công nghệ máy học), các ứng dụng có thể mang trí tuệ nhân tạo (AI) vào thiết bị để xử lý ngay trong đó, không cần phải đi qua server như cách truyền thống. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin, tăng độ phản hồi của AI và cải thiện trải nghiệm người dùng.
523Vote
42Vote
313Vote
217Vote
113Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.