[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt

04 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24093)
[CES 2017]: Qualcomm Snapdragon 835 Chính Thức Ra Mắt
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Qualcomm đã chính thức giới thiệu Snapdragon 835, sản phẩm vi xử lý sẽ được trang bị cho nhiều dòng smartphone flagship trong năm 2017. Snapdragon 835 sẽ là chip di động đầu tiên của Qualcomm sản xuất trên dây chuyền 10nm, hứa hẹn cho hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn cùng kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 820.

Nhìn chung, Snapdragon 835 tiêu hao điện năng ít hơn 40% còn hiệu năng tăng 27% so với Snapdragon 820. Một số tính năng khác trên dòng vi xử lý mới bao gồm sạc nhanh qua cổng USB-C, hỗ trợ tốt cho VR / AR, kết nối 4G LTE Gigabit, Bluetooth 5.0, bảo mật cao. Bên cạnh đó, Snapdragon 835 cũng sẽ là chip đầu tiên trong dự án chạy Windows 10 hỗ trợ ứng dụng desktop exe mà Qualcomm đang làm việc với Microsoft.

Snapdragon 835 sử dụng 4 nhân tùy biến Kryo 280, GPU Adreno 540, bộ xử lý tín hiệu số Hexagon DSP, được giám sát bởi hệ thống Qualcomm Symphony System Manager, giữ nhiệt độ ở mức phù hợp và giúp kéo dài thời gian dùng pin. Qualcomm cho biết, những điện thoại dùng Snapdragon 835 sẽ có thời gian gọi điện trên 1 ngày, thời gian chơi nhạc trẹn 5 ngày, thời gian stream video 4K trên 7 giờ.

Ngoài ra, Snapdragon 835 cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0, có thể cung cấp thêm 5-6 giờ sử dụng với chỉ với 5 phút sạc, hoặc 50% với 15 phút sạc. Tốc độ sạc của công nghệ mới nhanh hơn 20% và hiệu quả sử dụng điện tăng 30% so với Quick Charge 3.0, có hỗ trợ đầy đủ cho cổng USB-C cũng như cấu hình truyền điện USB Power Delivery. Điều này có nghĩa là điện thoại vẫn sẽ sạc được khi sử dụng adapter sạc bình thường không có Quick Charge. Đây cũng là một trong những yêu cầu mới của Google đối với thiết bị chạy Android 7.0, nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng xài bất kỳ adapter nào, bất kể là có Quick Charge hay không.


Snapdragon 835 cũng sẽ hỗ trợ tốt cho AR và VR nhờ các tính năng âm thanh hay và chính xác theo chuẩn DSD, hình ảnh đẹp được xử lý nhanh, thao tác chuyển động tự nhiên theo 6 chiều. Chip mới của Qualcomm sẽ có khả năng xử lý hình ảnh 3D mạnh mẽ hơn 25% và nhiều màu hơn 60 lần so với Snapdragon 820. GPU trong Snapdragon 835 còn giảm đi 20% độ trễ hình ảnh, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cùng với đó, Snapdragon 835 sử dụng các hệ thống phụ như DSP Hexagon, bộ xử lý hình ảnh kép Spectra 180 ISP và GPU để mang đến trải nghiệm zoom mượt mà. Một số công nghệ khác đáng chú ý bao gồm ổn định hình ảnh số, quay phim 4K, khắc phục tình trạng rolling shutter. Tính năng Autofocus bằng độ tương phản và hệ thống lấy nét pha Dual Photodiode (2PD) cũng sẽ giúp khóa nét nhanh hơn. Snapdragon 835 còn có thể hỗ trợ ghép các ảnh lại với nhau để tăng độ nét, giảm nhiễu, tăng HDR.

Snapdragon 835 tích hợp modem 4G LTE Snapdragon X16, Wi-Fi 802.11ad, tất cả đều có tốc độ Gigabit, ăng-ten MIMO 4x4. Về bảo mật, 835 dùng nền tảng Qualcomm Haven Security Platform với 3 lớp bảo vệ: chip, thiết bị, phần mềm. Haven dùng sẽ dùng mã PIN và vân tay để xác thực người dùng, kết hợp với bảo mật bằng mống mắt và gương mặt để xác minh camera. Phần mềm, ứng dụng, hệ điều hành và cả phần cứng cũng sẽ chạy kiểm tra để đảm bảo thiết bị của người dùng không bị can thiệp.

Cuối cùng, Snapdragon 835 hỗ trợ tốt cho machine-learning (công nghệ máy học), các ứng dụng có thể mang trí tuệ nhân tạo (AI) vào thiết bị để xử lý ngay trong đó, không cần phải đi qua server như cách truyền thống. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin, tăng độ phản hồi của AI và cải thiện trải nghiệm người dùng.
523Vote
42Vote
313Vote
217Vote
113Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.