Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?

31 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 18060)
Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?
Sau màn ra mắt tuyệt vời tại sự kiện Google I/O 2014 - hệ điều hành Android 5.0 được hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ đặt tên gọi là Android L, tuy nhiên, dường như đây chưa phải là cái tên chính thức cho nền tảng con cưng của hãng. Mới đây, theo một tài liệu rò rỉ trên mạng, Android L được cho là sẽ có tên gọi Lemon Meringue Pie ứng với chữ cái "L", đồng thời đang được thử nghiệm trên thiết bị máy tính bảng thuộc dòng Nexus danh tiếng.

blank
Cụ thể, Android Lemon Meringue Pie sẽ sở hữu mã hệ điều hành là LRW50D - bất ngờ xuất hiện trên Chromium. Điều đặc biệt là kể từ phiên bản hệ điều hành Android Cupcake, Google luôn cố gắng xây dựng những cái tên ngắn, tuy nhiên, mọi việc sẽ thay đổi với phiên bản Android L này. Theo đó, kí hiệu "L" sẽ ứng với thứ tự alphabet từng được quy ước theo cách đặt tên của Android còn "R" là kí hiệu dành cho bộ phận phát triển mã nguồn, "W" đại diện cho Q3 năm nay, trong khi đó "50" là ngày phiên bản hệ điều hành đi vào thử nghiệm tính từ ngày đầu tiên của Q3 - chính là ngày 19 tháng 8 vừa qua và "D" là kí hiệu cho phiên bản thứ 4 được thử nghiệm trong cùng 1 ngày.


Được biết, thiết bị đang được thử nghiệm Android Lemon Meringue Pie chính là một chiếc tablet Nexus, nhiều khả năng là Nexus 9 được sản xuất bởi HTC như đồn đoán trước đây. Cũng cần phải nói rằng, kể từ sự kiện Google I/O vừa kết thúc cách đây không lâu, Android L với ngôn ngữ đồ họa Material Design đã nhận được rất nhiều kì vọng từ phía người dùng. Đi kèm với đó là không ít tiếc nuối khi hãng khổng lồ phần mềm Mỹ không tung ra bất kì sản phẩm phần cứng nào. Do đó, người ta hy vọng rất nhiều vào một thiết bị có tên là Nexus 9 - chiếc tablet đầu tiên do HTC sản xuất với vi xử lý 64-bit Tegra K1, RAM 4G dành cho người dùng yêu thích game, giải trí.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.