Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?

31 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 18293)
Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?
Sau màn ra mắt tuyệt vời tại sự kiện Google I/O 2014 - hệ điều hành Android 5.0 được hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ đặt tên gọi là Android L, tuy nhiên, dường như đây chưa phải là cái tên chính thức cho nền tảng con cưng của hãng. Mới đây, theo một tài liệu rò rỉ trên mạng, Android L được cho là sẽ có tên gọi Lemon Meringue Pie ứng với chữ cái "L", đồng thời đang được thử nghiệm trên thiết bị máy tính bảng thuộc dòng Nexus danh tiếng.

blank
Cụ thể, Android Lemon Meringue Pie sẽ sở hữu mã hệ điều hành là LRW50D - bất ngờ xuất hiện trên Chromium. Điều đặc biệt là kể từ phiên bản hệ điều hành Android Cupcake, Google luôn cố gắng xây dựng những cái tên ngắn, tuy nhiên, mọi việc sẽ thay đổi với phiên bản Android L này. Theo đó, kí hiệu "L" sẽ ứng với thứ tự alphabet từng được quy ước theo cách đặt tên của Android còn "R" là kí hiệu dành cho bộ phận phát triển mã nguồn, "W" đại diện cho Q3 năm nay, trong khi đó "50" là ngày phiên bản hệ điều hành đi vào thử nghiệm tính từ ngày đầu tiên của Q3 - chính là ngày 19 tháng 8 vừa qua và "D" là kí hiệu cho phiên bản thứ 4 được thử nghiệm trong cùng 1 ngày.


Được biết, thiết bị đang được thử nghiệm Android Lemon Meringue Pie chính là một chiếc tablet Nexus, nhiều khả năng là Nexus 9 được sản xuất bởi HTC như đồn đoán trước đây. Cũng cần phải nói rằng, kể từ sự kiện Google I/O vừa kết thúc cách đây không lâu, Android L với ngôn ngữ đồ họa Material Design đã nhận được rất nhiều kì vọng từ phía người dùng. Đi kèm với đó là không ít tiếc nuối khi hãng khổng lồ phần mềm Mỹ không tung ra bất kì sản phẩm phần cứng nào. Do đó, người ta hy vọng rất nhiều vào một thiết bị có tên là Nexus 9 - chiếc tablet đầu tiên do HTC sản xuất với vi xử lý 64-bit Tegra K1, RAM 4G dành cho người dùng yêu thích game, giải trí.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.