Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?

31 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 17902)
Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?
Sau màn ra mắt tuyệt vời tại sự kiện Google I/O 2014 - hệ điều hành Android 5.0 được hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ đặt tên gọi là Android L, tuy nhiên, dường như đây chưa phải là cái tên chính thức cho nền tảng con cưng của hãng. Mới đây, theo một tài liệu rò rỉ trên mạng, Android L được cho là sẽ có tên gọi Lemon Meringue Pie ứng với chữ cái "L", đồng thời đang được thử nghiệm trên thiết bị máy tính bảng thuộc dòng Nexus danh tiếng.

blank
Cụ thể, Android Lemon Meringue Pie sẽ sở hữu mã hệ điều hành là LRW50D - bất ngờ xuất hiện trên Chromium. Điều đặc biệt là kể từ phiên bản hệ điều hành Android Cupcake, Google luôn cố gắng xây dựng những cái tên ngắn, tuy nhiên, mọi việc sẽ thay đổi với phiên bản Android L này. Theo đó, kí hiệu "L" sẽ ứng với thứ tự alphabet từng được quy ước theo cách đặt tên của Android còn "R" là kí hiệu dành cho bộ phận phát triển mã nguồn, "W" đại diện cho Q3 năm nay, trong khi đó "50" là ngày phiên bản hệ điều hành đi vào thử nghiệm tính từ ngày đầu tiên của Q3 - chính là ngày 19 tháng 8 vừa qua và "D" là kí hiệu cho phiên bản thứ 4 được thử nghiệm trong cùng 1 ngày.


Được biết, thiết bị đang được thử nghiệm Android Lemon Meringue Pie chính là một chiếc tablet Nexus, nhiều khả năng là Nexus 9 được sản xuất bởi HTC như đồn đoán trước đây. Cũng cần phải nói rằng, kể từ sự kiện Google I/O vừa kết thúc cách đây không lâu, Android L với ngôn ngữ đồ họa Material Design đã nhận được rất nhiều kì vọng từ phía người dùng. Đi kèm với đó là không ít tiếc nuối khi hãng khổng lồ phần mềm Mỹ không tung ra bất kì sản phẩm phần cứng nào. Do đó, người ta hy vọng rất nhiều vào một thiết bị có tên là Nexus 9 - chiếc tablet đầu tiên do HTC sản xuất với vi xử lý 64-bit Tegra K1, RAM 4G dành cho người dùng yêu thích game, giải trí.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.