[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus

06 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 26041)
[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, sau nhiều lần rò rỉ thông tin, Samsung cũng đã chính thức ra mắt chiếc Chromebook mới tại CES 2017.

Chromebook Plus là một chiếc laptop lai tablet, không thể tháo rời màn hình, do Samsung sản xuất và hợp tác với Google dựa trên nền tảng Chrome OS. Chromebook Plus có màn hình 12.3 inch,  độ phân giải 2,400 x 1,600 pixel, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, 2 cổng USB Type-C, có hỗ trợ xuất hình ảnh 4K, vi xử lý di động ARM, trong khi Chromebook Pro được trang bị chip Intel Core M3. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS, nhưng vẫn có thể chạy tất cả các ứng dụng Android được tải về từ Play Store.

Cả 2 phiên bản đều có vỏ bằng kim loại, trọng lượng rất nhẹ và chỉ dày khoảng 1,3cm. Thiết kế bản lề cho phép mở với góc 360 độ, người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ laptop và tablet. Thời lượng sử dụng pin của cả 2 phiên bản là khoảng 8 giờ.

Chromebook mới được tích hợp bút S-Pen của Samsung, có một khe cắm riêng nằm ở cạnh bên phải của máy, khá giống với S-Pen của Note 5. Ngay sau khi lấy chiếc bút ra, một menu tùy chọn nhanh cũng sẽ được mở để người dùng lựa chọn.

Kan Liu, Giám đốc sản phẩm chịu trách nhiệm phát triển Chrome OS, cho biết: “Công nghệ mới cho phép chiếc bút stylus phản ứng nhanh và mượt hơn cả Surface Pen mà Microsoft trang bị cho Surface Pro và Surface Book”. Đó là công nghệ do Google phát triển, dựa trên thói quen người dùng nó có thể dự đoán trước được nét bút. Nhờ đó mà cảm giác viết cũng như vẻ sẽ trở nên mượt hơn, giống như khi đang viết bằng bút mực trên giấy.

Samsung không chỉ muốn hướng đến thị phần doanh nghiệp và giáo dục mà cũng muốn các thiết bị Chromebook mới mang tính giải trí cao hơn. Chromebook Plus có thể xem phim và chơi tốt nhiều tựa game Android như Asphalt 8.

Samsung Chromebook Plus có giá 449 USD và bán ra vào tháng 02/2017. Samsung cũng cho biết sẽ ra mắt thêm phiên bản Chromebook Pro với cấu hình cao hơn, nhưng đến cuối năm 2017 mới bán ra và hiện chưa tiết lộ giá bán.
565Vote
41Vote
314Vote
217Vote
18Vote
3.9105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.