[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus

06 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 26191)
[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, sau nhiều lần rò rỉ thông tin, Samsung cũng đã chính thức ra mắt chiếc Chromebook mới tại CES 2017.

Chromebook Plus là một chiếc laptop lai tablet, không thể tháo rời màn hình, do Samsung sản xuất và hợp tác với Google dựa trên nền tảng Chrome OS. Chromebook Plus có màn hình 12.3 inch,  độ phân giải 2,400 x 1,600 pixel, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, 2 cổng USB Type-C, có hỗ trợ xuất hình ảnh 4K, vi xử lý di động ARM, trong khi Chromebook Pro được trang bị chip Intel Core M3. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS, nhưng vẫn có thể chạy tất cả các ứng dụng Android được tải về từ Play Store.

Cả 2 phiên bản đều có vỏ bằng kim loại, trọng lượng rất nhẹ và chỉ dày khoảng 1,3cm. Thiết kế bản lề cho phép mở với góc 360 độ, người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ laptop và tablet. Thời lượng sử dụng pin của cả 2 phiên bản là khoảng 8 giờ.

Chromebook mới được tích hợp bút S-Pen của Samsung, có một khe cắm riêng nằm ở cạnh bên phải của máy, khá giống với S-Pen của Note 5. Ngay sau khi lấy chiếc bút ra, một menu tùy chọn nhanh cũng sẽ được mở để người dùng lựa chọn.

Kan Liu, Giám đốc sản phẩm chịu trách nhiệm phát triển Chrome OS, cho biết: “Công nghệ mới cho phép chiếc bút stylus phản ứng nhanh và mượt hơn cả Surface Pen mà Microsoft trang bị cho Surface Pro và Surface Book”. Đó là công nghệ do Google phát triển, dựa trên thói quen người dùng nó có thể dự đoán trước được nét bút. Nhờ đó mà cảm giác viết cũng như vẻ sẽ trở nên mượt hơn, giống như khi đang viết bằng bút mực trên giấy.

Samsung không chỉ muốn hướng đến thị phần doanh nghiệp và giáo dục mà cũng muốn các thiết bị Chromebook mới mang tính giải trí cao hơn. Chromebook Plus có thể xem phim và chơi tốt nhiều tựa game Android như Asphalt 8.

Samsung Chromebook Plus có giá 449 USD và bán ra vào tháng 02/2017. Samsung cũng cho biết sẽ ra mắt thêm phiên bản Chromebook Pro với cấu hình cao hơn, nhưng đến cuối năm 2017 mới bán ra và hiện chưa tiết lộ giá bán.
565Vote
41Vote
314Vote
217Vote
18Vote
3.9105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.