[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus

06 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 26201)
[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, sau nhiều lần rò rỉ thông tin, Samsung cũng đã chính thức ra mắt chiếc Chromebook mới tại CES 2017.

Chromebook Plus là một chiếc laptop lai tablet, không thể tháo rời màn hình, do Samsung sản xuất và hợp tác với Google dựa trên nền tảng Chrome OS. Chromebook Plus có màn hình 12.3 inch,  độ phân giải 2,400 x 1,600 pixel, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, 2 cổng USB Type-C, có hỗ trợ xuất hình ảnh 4K, vi xử lý di động ARM, trong khi Chromebook Pro được trang bị chip Intel Core M3. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS, nhưng vẫn có thể chạy tất cả các ứng dụng Android được tải về từ Play Store.

Cả 2 phiên bản đều có vỏ bằng kim loại, trọng lượng rất nhẹ và chỉ dày khoảng 1,3cm. Thiết kế bản lề cho phép mở với góc 360 độ, người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ laptop và tablet. Thời lượng sử dụng pin của cả 2 phiên bản là khoảng 8 giờ.

Chromebook mới được tích hợp bút S-Pen của Samsung, có một khe cắm riêng nằm ở cạnh bên phải của máy, khá giống với S-Pen của Note 5. Ngay sau khi lấy chiếc bút ra, một menu tùy chọn nhanh cũng sẽ được mở để người dùng lựa chọn.

Kan Liu, Giám đốc sản phẩm chịu trách nhiệm phát triển Chrome OS, cho biết: “Công nghệ mới cho phép chiếc bút stylus phản ứng nhanh và mượt hơn cả Surface Pen mà Microsoft trang bị cho Surface Pro và Surface Book”. Đó là công nghệ do Google phát triển, dựa trên thói quen người dùng nó có thể dự đoán trước được nét bút. Nhờ đó mà cảm giác viết cũng như vẻ sẽ trở nên mượt hơn, giống như khi đang viết bằng bút mực trên giấy.

Samsung không chỉ muốn hướng đến thị phần doanh nghiệp và giáo dục mà cũng muốn các thiết bị Chromebook mới mang tính giải trí cao hơn. Chromebook Plus có thể xem phim và chơi tốt nhiều tựa game Android như Asphalt 8.

Samsung Chromebook Plus có giá 449 USD và bán ra vào tháng 02/2017. Samsung cũng cho biết sẽ ra mắt thêm phiên bản Chromebook Pro với cấu hình cao hơn, nhưng đến cuối năm 2017 mới bán ra và hiện chưa tiết lộ giá bán.
565Vote
41Vote
314Vote
217Vote
18Vote
3.9105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.