[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus

06 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 26217)
[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, sau nhiều lần rò rỉ thông tin, Samsung cũng đã chính thức ra mắt chiếc Chromebook mới tại CES 2017.

Chromebook Plus là một chiếc laptop lai tablet, không thể tháo rời màn hình, do Samsung sản xuất và hợp tác với Google dựa trên nền tảng Chrome OS. Chromebook Plus có màn hình 12.3 inch,  độ phân giải 2,400 x 1,600 pixel, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, 2 cổng USB Type-C, có hỗ trợ xuất hình ảnh 4K, vi xử lý di động ARM, trong khi Chromebook Pro được trang bị chip Intel Core M3. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS, nhưng vẫn có thể chạy tất cả các ứng dụng Android được tải về từ Play Store.

Cả 2 phiên bản đều có vỏ bằng kim loại, trọng lượng rất nhẹ và chỉ dày khoảng 1,3cm. Thiết kế bản lề cho phép mở với góc 360 độ, người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ laptop và tablet. Thời lượng sử dụng pin của cả 2 phiên bản là khoảng 8 giờ.

Chromebook mới được tích hợp bút S-Pen của Samsung, có một khe cắm riêng nằm ở cạnh bên phải của máy, khá giống với S-Pen của Note 5. Ngay sau khi lấy chiếc bút ra, một menu tùy chọn nhanh cũng sẽ được mở để người dùng lựa chọn.

Kan Liu, Giám đốc sản phẩm chịu trách nhiệm phát triển Chrome OS, cho biết: “Công nghệ mới cho phép chiếc bút stylus phản ứng nhanh và mượt hơn cả Surface Pen mà Microsoft trang bị cho Surface Pro và Surface Book”. Đó là công nghệ do Google phát triển, dựa trên thói quen người dùng nó có thể dự đoán trước được nét bút. Nhờ đó mà cảm giác viết cũng như vẻ sẽ trở nên mượt hơn, giống như khi đang viết bằng bút mực trên giấy.

Samsung không chỉ muốn hướng đến thị phần doanh nghiệp và giáo dục mà cũng muốn các thiết bị Chromebook mới mang tính giải trí cao hơn. Chromebook Plus có thể xem phim và chơi tốt nhiều tựa game Android như Asphalt 8.

Samsung Chromebook Plus có giá 449 USD và bán ra vào tháng 02/2017. Samsung cũng cho biết sẽ ra mắt thêm phiên bản Chromebook Pro với cấu hình cao hơn, nhưng đến cuối năm 2017 mới bán ra và hiện chưa tiết lộ giá bán.
565Vote
41Vote
314Vote
217Vote
18Vote
3.9105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.