[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới

06 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 29531)
[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới
Thượng tuần tháng 01/2017, CES 2017, Samsung đã chính thức ra mắt loạt TV QLED mới.

Thực tế, QLED không phải là công nghệ hiển thị mới, mà chỉ là một tên gọi khác mà Samsung đặt cho các mẫu TV cao cấp 2017, tương tự như SUHD của năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, những công nghệ mới được bổ sung hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của TV QLED.

Theo đó, dòng TV QLED flagship Q9 được thiết kế với màn hình phẳng, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm dòng TV cao cấp màn hình cong phổ biến. Q9 hứa hẹn sẽ là mẫu TV treo tường tuyệt vời vì Samsung tích hợp sẵn hệ thống tự điều chỉnh sự cân bằng ngay sau lưng. TV có 2 tuỳ chọn kích thước là 65 inch và 88 inch. Hiện chưa rõ liệu Samsung có tiếp tục sử dụng đèn LED nền full-array như KS9800, hay sẽ chuyển sang dùng đèn LED viền. Màn hình phẳng cũng sẽ giúp cho TV áp sát vào tường hơn so với màn hình cong. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn chân TV để bàn hoặc để trên sàn.

Điểm nhấn của TV QLED là kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại, cho phép đạt độ sáng tối đa từ 1,500 đến 2,000 nit. Đây có thể xem là bước đột phá khá ấn tượng so với mức sáng trung bình 1,000 nit của các mẫu TV trong năm 2016, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung cũng cho phép thể hiện 100% dải màu DCI-P3 ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình. Ngoài ra, kiến trúc mới cũng sẽ giúp cải thiện góc nhìn của TV.

Samsung cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới gọi là Invisible Connection, để làm các dây cáp ẩn đi, giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh, âm thanh. Công ty vẫn tiếp tục sử dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để kết nối với bộ One Connect, kết hợp với dây nguồn được thiết kế khá mỏng so với thế hệ tiền nhiệm.

Hệ điều hành Tizen cũng sẽ được nâng cấp lên phiên bản 3, mang theo nhiều cải tiến về tính năng và giao diện người dùng. Samsung hiện chỉ có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các mẫu TV 2016. Trong khi đó, Q8 có 3 tuỳ chọn kích thước gồm 55 inch, 65 inch và 75 inch, vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình cong. Ngoài ra, dòng Q7 hiện vẫn chưa có thông tin.
524Vote
41Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).