[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới

06 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 28926)
[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới
Thượng tuần tháng 01/2017, CES 2017, Samsung đã chính thức ra mắt loạt TV QLED mới.

Thực tế, QLED không phải là công nghệ hiển thị mới, mà chỉ là một tên gọi khác mà Samsung đặt cho các mẫu TV cao cấp 2017, tương tự như SUHD của năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, những công nghệ mới được bổ sung hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của TV QLED.

Theo đó, dòng TV QLED flagship Q9 được thiết kế với màn hình phẳng, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm dòng TV cao cấp màn hình cong phổ biến. Q9 hứa hẹn sẽ là mẫu TV treo tường tuyệt vời vì Samsung tích hợp sẵn hệ thống tự điều chỉnh sự cân bằng ngay sau lưng. TV có 2 tuỳ chọn kích thước là 65 inch và 88 inch. Hiện chưa rõ liệu Samsung có tiếp tục sử dụng đèn LED nền full-array như KS9800, hay sẽ chuyển sang dùng đèn LED viền. Màn hình phẳng cũng sẽ giúp cho TV áp sát vào tường hơn so với màn hình cong. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn chân TV để bàn hoặc để trên sàn.

Điểm nhấn của TV QLED là kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại, cho phép đạt độ sáng tối đa từ 1,500 đến 2,000 nit. Đây có thể xem là bước đột phá khá ấn tượng so với mức sáng trung bình 1,000 nit của các mẫu TV trong năm 2016, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung cũng cho phép thể hiện 100% dải màu DCI-P3 ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình. Ngoài ra, kiến trúc mới cũng sẽ giúp cải thiện góc nhìn của TV.

Samsung cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới gọi là Invisible Connection, để làm các dây cáp ẩn đi, giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh, âm thanh. Công ty vẫn tiếp tục sử dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để kết nối với bộ One Connect, kết hợp với dây nguồn được thiết kế khá mỏng so với thế hệ tiền nhiệm.

Hệ điều hành Tizen cũng sẽ được nâng cấp lên phiên bản 3, mang theo nhiều cải tiến về tính năng và giao diện người dùng. Samsung hiện chỉ có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các mẫu TV 2016. Trong khi đó, Q8 có 3 tuỳ chọn kích thước gồm 55 inch, 65 inch và 75 inch, vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình cong. Ngoài ra, dòng Q7 hiện vẫn chưa có thông tin.
524Vote
41Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.