[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới

06 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 29646)
[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới
Thượng tuần tháng 01/2017, CES 2017, Samsung đã chính thức ra mắt loạt TV QLED mới.

Thực tế, QLED không phải là công nghệ hiển thị mới, mà chỉ là một tên gọi khác mà Samsung đặt cho các mẫu TV cao cấp 2017, tương tự như SUHD của năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, những công nghệ mới được bổ sung hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của TV QLED.

Theo đó, dòng TV QLED flagship Q9 được thiết kế với màn hình phẳng, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm dòng TV cao cấp màn hình cong phổ biến. Q9 hứa hẹn sẽ là mẫu TV treo tường tuyệt vời vì Samsung tích hợp sẵn hệ thống tự điều chỉnh sự cân bằng ngay sau lưng. TV có 2 tuỳ chọn kích thước là 65 inch và 88 inch. Hiện chưa rõ liệu Samsung có tiếp tục sử dụng đèn LED nền full-array như KS9800, hay sẽ chuyển sang dùng đèn LED viền. Màn hình phẳng cũng sẽ giúp cho TV áp sát vào tường hơn so với màn hình cong. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn chân TV để bàn hoặc để trên sàn.

Điểm nhấn của TV QLED là kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại, cho phép đạt độ sáng tối đa từ 1,500 đến 2,000 nit. Đây có thể xem là bước đột phá khá ấn tượng so với mức sáng trung bình 1,000 nit của các mẫu TV trong năm 2016, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung cũng cho phép thể hiện 100% dải màu DCI-P3 ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình. Ngoài ra, kiến trúc mới cũng sẽ giúp cải thiện góc nhìn của TV.

Samsung cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới gọi là Invisible Connection, để làm các dây cáp ẩn đi, giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh, âm thanh. Công ty vẫn tiếp tục sử dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để kết nối với bộ One Connect, kết hợp với dây nguồn được thiết kế khá mỏng so với thế hệ tiền nhiệm.

Hệ điều hành Tizen cũng sẽ được nâng cấp lên phiên bản 3, mang theo nhiều cải tiến về tính năng và giao diện người dùng. Samsung hiện chỉ có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các mẫu TV 2016. Trong khi đó, Q8 có 3 tuỳ chọn kích thước gồm 55 inch, 65 inch và 75 inch, vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình cong. Ngoài ra, dòng Q7 hiện vẫn chưa có thông tin.
524Vote
41Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.