[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới

06 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 29676)
[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới
Thượng tuần tháng 01/2017, CES 2017, Samsung đã chính thức ra mắt loạt TV QLED mới.

Thực tế, QLED không phải là công nghệ hiển thị mới, mà chỉ là một tên gọi khác mà Samsung đặt cho các mẫu TV cao cấp 2017, tương tự như SUHD của năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, những công nghệ mới được bổ sung hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của TV QLED.

Theo đó, dòng TV QLED flagship Q9 được thiết kế với màn hình phẳng, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm dòng TV cao cấp màn hình cong phổ biến. Q9 hứa hẹn sẽ là mẫu TV treo tường tuyệt vời vì Samsung tích hợp sẵn hệ thống tự điều chỉnh sự cân bằng ngay sau lưng. TV có 2 tuỳ chọn kích thước là 65 inch và 88 inch. Hiện chưa rõ liệu Samsung có tiếp tục sử dụng đèn LED nền full-array như KS9800, hay sẽ chuyển sang dùng đèn LED viền. Màn hình phẳng cũng sẽ giúp cho TV áp sát vào tường hơn so với màn hình cong. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn chân TV để bàn hoặc để trên sàn.

Điểm nhấn của TV QLED là kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại, cho phép đạt độ sáng tối đa từ 1,500 đến 2,000 nit. Đây có thể xem là bước đột phá khá ấn tượng so với mức sáng trung bình 1,000 nit của các mẫu TV trong năm 2016, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung cũng cho phép thể hiện 100% dải màu DCI-P3 ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình. Ngoài ra, kiến trúc mới cũng sẽ giúp cải thiện góc nhìn của TV.

Samsung cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới gọi là Invisible Connection, để làm các dây cáp ẩn đi, giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh, âm thanh. Công ty vẫn tiếp tục sử dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để kết nối với bộ One Connect, kết hợp với dây nguồn được thiết kế khá mỏng so với thế hệ tiền nhiệm.

Hệ điều hành Tizen cũng sẽ được nâng cấp lên phiên bản 3, mang theo nhiều cải tiến về tính năng và giao diện người dùng. Samsung hiện chỉ có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các mẫu TV 2016. Trong khi đó, Q8 có 3 tuỳ chọn kích thước gồm 55 inch, 65 inch và 75 inch, vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình cong. Ngoài ra, dòng Q7 hiện vẫn chưa có thông tin.
524Vote
41Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.
10 Tháng Năm 2019
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.