[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới

06 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 28848)
[CES 2017]: Samsung Ra Mắt Loạt TV QLED Mới
Thượng tuần tháng 01/2017, CES 2017, Samsung đã chính thức ra mắt loạt TV QLED mới.

Thực tế, QLED không phải là công nghệ hiển thị mới, mà chỉ là một tên gọi khác mà Samsung đặt cho các mẫu TV cao cấp 2017, tương tự như SUHD của năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, những công nghệ mới được bổ sung hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của TV QLED.

Theo đó, dòng TV QLED flagship Q9 được thiết kế với màn hình phẳng, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm dòng TV cao cấp màn hình cong phổ biến. Q9 hứa hẹn sẽ là mẫu TV treo tường tuyệt vời vì Samsung tích hợp sẵn hệ thống tự điều chỉnh sự cân bằng ngay sau lưng. TV có 2 tuỳ chọn kích thước là 65 inch và 88 inch. Hiện chưa rõ liệu Samsung có tiếp tục sử dụng đèn LED nền full-array như KS9800, hay sẽ chuyển sang dùng đèn LED viền. Màn hình phẳng cũng sẽ giúp cho TV áp sát vào tường hơn so với màn hình cong. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn chân TV để bàn hoặc để trên sàn.

Điểm nhấn của TV QLED là kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại, cho phép đạt độ sáng tối đa từ 1,500 đến 2,000 nit. Đây có thể xem là bước đột phá khá ấn tượng so với mức sáng trung bình 1,000 nit của các mẫu TV trong năm 2016, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung cũng cho phép thể hiện 100% dải màu DCI-P3 ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình. Ngoài ra, kiến trúc mới cũng sẽ giúp cải thiện góc nhìn của TV.

Samsung cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới gọi là Invisible Connection, để làm các dây cáp ẩn đi, giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh, âm thanh. Công ty vẫn tiếp tục sử dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để kết nối với bộ One Connect, kết hợp với dây nguồn được thiết kế khá mỏng so với thế hệ tiền nhiệm.

Hệ điều hành Tizen cũng sẽ được nâng cấp lên phiên bản 3, mang theo nhiều cải tiến về tính năng và giao diện người dùng. Samsung hiện chỉ có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các mẫu TV 2016. Trong khi đó, Q8 có 3 tuỳ chọn kích thước gồm 55 inch, 65 inch và 75 inch, vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình cong. Ngoài ra, dòng Q7 hiện vẫn chưa có thông tin.
524Vote
41Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.