Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc

10 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 22058)
Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Apple thông báo xác nhận chuẩn bị mở chi nhánh bán lẻ chính thức tại Hàn Quốc.

Theo trang Wall Street Journal, Apple Inc cho biết kế hoạch sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của hãng tại Hàn Quốc – cũng là sân nhà của Samsung. Năm 2017 sẽ là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt sản phẩm iPhone ra thị trường.

Công ty cho biết đang rất hào hứng với cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc, và khen ngợi rằng Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về viễn thông và công nghệ. Phát ngôn viên của Apple đã từ chối cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm mở cửa hàng mới ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận từ tháng 09/2016, Apple được cho là đã quan sát một địa điểm ở khu phố cao cấp Gangnam ở Seoul, ngay gần trụ sở chính của Samsung.


Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 của Châu Á, và cũng là thị trường khá khó khăn đối với Apple. Được biết, 80% thị phần smartphone tại Hàn Quốc thuộc về 2 hãng là Samsung và LG Electronics Inc. Ở Hàn Quốc, Apple chủ yếu dựa vào các đối tác viễn thông và công ty bán lẻ thứ 3 được quyền cung cấp sản phẩm Apple chính hãng.

Thượng tuần tháng 01/2017, trụ sở chính của Apple đã đăng thông tin tuyển dụng việc làm lên trang web của công ty cho 15 vị trí mới ở Hàn Quốc bao gồm cả giám đốc cửa hàng bán lẻ. Phát ngôn viên Apple chia sẻ: “Chúng tôi cần một nhóm người sẽ phục vụ cho khách hàng tại Seoul các dịch vụ, giao dịch và giải trí mà khách hàng Apple yêu thích”.
514Vote
42Vote
37Vote
216Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.