Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc

10 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 22059)
Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Apple thông báo xác nhận chuẩn bị mở chi nhánh bán lẻ chính thức tại Hàn Quốc.

Theo trang Wall Street Journal, Apple Inc cho biết kế hoạch sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của hãng tại Hàn Quốc – cũng là sân nhà của Samsung. Năm 2017 sẽ là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt sản phẩm iPhone ra thị trường.

Công ty cho biết đang rất hào hứng với cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc, và khen ngợi rằng Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về viễn thông và công nghệ. Phát ngôn viên của Apple đã từ chối cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm mở cửa hàng mới ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận từ tháng 09/2016, Apple được cho là đã quan sát một địa điểm ở khu phố cao cấp Gangnam ở Seoul, ngay gần trụ sở chính của Samsung.


Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 của Châu Á, và cũng là thị trường khá khó khăn đối với Apple. Được biết, 80% thị phần smartphone tại Hàn Quốc thuộc về 2 hãng là Samsung và LG Electronics Inc. Ở Hàn Quốc, Apple chủ yếu dựa vào các đối tác viễn thông và công ty bán lẻ thứ 3 được quyền cung cấp sản phẩm Apple chính hãng.

Thượng tuần tháng 01/2017, trụ sở chính của Apple đã đăng thông tin tuyển dụng việc làm lên trang web của công ty cho 15 vị trí mới ở Hàn Quốc bao gồm cả giám đốc cửa hàng bán lẻ. Phát ngôn viên Apple chia sẻ: “Chúng tôi cần một nhóm người sẽ phục vụ cho khách hàng tại Seoul các dịch vụ, giao dịch và giải trí mà khách hàng Apple yêu thích”.
514Vote
42Vote
37Vote
216Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.