Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc

10 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 22173)
Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Apple thông báo xác nhận chuẩn bị mở chi nhánh bán lẻ chính thức tại Hàn Quốc.

Theo trang Wall Street Journal, Apple Inc cho biết kế hoạch sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của hãng tại Hàn Quốc – cũng là sân nhà của Samsung. Năm 2017 sẽ là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt sản phẩm iPhone ra thị trường.

Công ty cho biết đang rất hào hứng với cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc, và khen ngợi rằng Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về viễn thông và công nghệ. Phát ngôn viên của Apple đã từ chối cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm mở cửa hàng mới ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận từ tháng 09/2016, Apple được cho là đã quan sát một địa điểm ở khu phố cao cấp Gangnam ở Seoul, ngay gần trụ sở chính của Samsung.


Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 của Châu Á, và cũng là thị trường khá khó khăn đối với Apple. Được biết, 80% thị phần smartphone tại Hàn Quốc thuộc về 2 hãng là Samsung và LG Electronics Inc. Ở Hàn Quốc, Apple chủ yếu dựa vào các đối tác viễn thông và công ty bán lẻ thứ 3 được quyền cung cấp sản phẩm Apple chính hãng.

Thượng tuần tháng 01/2017, trụ sở chính của Apple đã đăng thông tin tuyển dụng việc làm lên trang web của công ty cho 15 vị trí mới ở Hàn Quốc bao gồm cả giám đốc cửa hàng bán lẻ. Phát ngôn viên Apple chia sẻ: “Chúng tôi cần một nhóm người sẽ phục vụ cho khách hàng tại Seoul các dịch vụ, giao dịch và giải trí mà khách hàng Apple yêu thích”.
514Vote
42Vote
37Vote
216Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.