Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc

10 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 22218)
Apple Xác Nhận Kế Hoạch Mở Chi Nhánh Bán Lẻ Ở Hàn Quốc
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Apple thông báo xác nhận chuẩn bị mở chi nhánh bán lẻ chính thức tại Hàn Quốc.

Theo trang Wall Street Journal, Apple Inc cho biết kế hoạch sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của hãng tại Hàn Quốc – cũng là sân nhà của Samsung. Năm 2017 sẽ là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt sản phẩm iPhone ra thị trường.

Công ty cho biết đang rất hào hứng với cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc, và khen ngợi rằng Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về viễn thông và công nghệ. Phát ngôn viên của Apple đã từ chối cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm mở cửa hàng mới ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận từ tháng 09/2016, Apple được cho là đã quan sát một địa điểm ở khu phố cao cấp Gangnam ở Seoul, ngay gần trụ sở chính của Samsung.


Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 của Châu Á, và cũng là thị trường khá khó khăn đối với Apple. Được biết, 80% thị phần smartphone tại Hàn Quốc thuộc về 2 hãng là Samsung và LG Electronics Inc. Ở Hàn Quốc, Apple chủ yếu dựa vào các đối tác viễn thông và công ty bán lẻ thứ 3 được quyền cung cấp sản phẩm Apple chính hãng.

Thượng tuần tháng 01/2017, trụ sở chính của Apple đã đăng thông tin tuyển dụng việc làm lên trang web của công ty cho 15 vị trí mới ở Hàn Quốc bao gồm cả giám đốc cửa hàng bán lẻ. Phát ngôn viên Apple chia sẻ: “Chúng tôi cần một nhóm người sẽ phục vụ cho khách hàng tại Seoul các dịch vụ, giao dịch và giải trí mà khách hàng Apple yêu thích”.
514Vote
42Vote
37Vote
216Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine