Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017

09 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23271)
Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel cho biết đã gần hoàn thiện modem 5G cùa hãng, và sẽ đưa vào thử nghiệm vào cuối năm 2017.

Hiện trên thế giới thậm chí có nhiều nơi vẫn chưa triển khai được cơ sở hạ tầng mạng 4G, Intel lại công bố một modem 5G đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và dự kiến sẽ sản xuất bản thử nghiệm vào cuối năm. Modem 5G của Intel sẽ có khả năng cung cấp tốc độ tải 5Gbps. Để dễ tưởng tượng tốc độ của modem 5G, việc download một bộ phim có dung lượng 50 GB sẽ chỉ cần thời gian 80 giây. Đây là tốc độ không tưởng khi sử dụng mạng 3G hay thậm chí là 4G.

Được biết, modem 5G của Intel dựa vào một số công nghệ, chẳng hạn như tập hợp băng thông, độ trễ tần số cực thấp, MIMO, mã hóa kênh tiên tiến và mạng 4G dự phòng. Modem mới được thiết kế để làm việc được với cơ sở hạ tầng mạng 4G hiện nay, và những hạ tầng ban đầu của mạng 5G.


Tập hợp băng thông và độ trễ thấp của tần số mạng 5G sẽ cho phép truyền tải nhanh nội dung độ phân giải cao, trong khi vẫn cho phép smartphone và các thiết bị thông minh khác đủ băng thông để giải quyết một tác vụ thứ 2 cần kết nối di động.

Mạng 5G hiện đang được các nhà mạng lớn của Mỹ xây dựng. Verizon đã triển khai các thiết bị cho dịch vụ 5G cố định tại 10 thành phố, còn AT & T cũng đang sử dụng tín hiệu 5G cố định cho dịch vụ truyền tải nội dung DirecTV Now. Nhà mạng T-Mobile có kế hoạch tham gia vào cuộc đua 5G vào năm 2020, các thử nghiệm ban đầu cho thấy tốc độ tải có thể lên đến 12Gbps.

Trong khi đó, tại các quốc gia như Hàn Quốc, Samsung và Korea Telecom cũng đã có kế hoạch cung cấp kết nối 5G cho người dùng nhân dịp Thế vận hội mùa đông 2018.
510Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
3.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.