Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017

09 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23732)
Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel cho biết đã gần hoàn thiện modem 5G cùa hãng, và sẽ đưa vào thử nghiệm vào cuối năm 2017.

Hiện trên thế giới thậm chí có nhiều nơi vẫn chưa triển khai được cơ sở hạ tầng mạng 4G, Intel lại công bố một modem 5G đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và dự kiến sẽ sản xuất bản thử nghiệm vào cuối năm. Modem 5G của Intel sẽ có khả năng cung cấp tốc độ tải 5Gbps. Để dễ tưởng tượng tốc độ của modem 5G, việc download một bộ phim có dung lượng 50 GB sẽ chỉ cần thời gian 80 giây. Đây là tốc độ không tưởng khi sử dụng mạng 3G hay thậm chí là 4G.

Được biết, modem 5G của Intel dựa vào một số công nghệ, chẳng hạn như tập hợp băng thông, độ trễ tần số cực thấp, MIMO, mã hóa kênh tiên tiến và mạng 4G dự phòng. Modem mới được thiết kế để làm việc được với cơ sở hạ tầng mạng 4G hiện nay, và những hạ tầng ban đầu của mạng 5G.


Tập hợp băng thông và độ trễ thấp của tần số mạng 5G sẽ cho phép truyền tải nhanh nội dung độ phân giải cao, trong khi vẫn cho phép smartphone và các thiết bị thông minh khác đủ băng thông để giải quyết một tác vụ thứ 2 cần kết nối di động.

Mạng 5G hiện đang được các nhà mạng lớn của Mỹ xây dựng. Verizon đã triển khai các thiết bị cho dịch vụ 5G cố định tại 10 thành phố, còn AT & T cũng đang sử dụng tín hiệu 5G cố định cho dịch vụ truyền tải nội dung DirecTV Now. Nhà mạng T-Mobile có kế hoạch tham gia vào cuộc đua 5G vào năm 2020, các thử nghiệm ban đầu cho thấy tốc độ tải có thể lên đến 12Gbps.

Trong khi đó, tại các quốc gia như Hàn Quốc, Samsung và Korea Telecom cũng đã có kế hoạch cung cấp kết nối 5G cho người dùng nhân dịp Thế vận hội mùa đông 2018.
510Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
3.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.