Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017

09 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23126)
Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel cho biết đã gần hoàn thiện modem 5G cùa hãng, và sẽ đưa vào thử nghiệm vào cuối năm 2017.

Hiện trên thế giới thậm chí có nhiều nơi vẫn chưa triển khai được cơ sở hạ tầng mạng 4G, Intel lại công bố một modem 5G đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và dự kiến sẽ sản xuất bản thử nghiệm vào cuối năm. Modem 5G của Intel sẽ có khả năng cung cấp tốc độ tải 5Gbps. Để dễ tưởng tượng tốc độ của modem 5G, việc download một bộ phim có dung lượng 50 GB sẽ chỉ cần thời gian 80 giây. Đây là tốc độ không tưởng khi sử dụng mạng 3G hay thậm chí là 4G.

Được biết, modem 5G của Intel dựa vào một số công nghệ, chẳng hạn như tập hợp băng thông, độ trễ tần số cực thấp, MIMO, mã hóa kênh tiên tiến và mạng 4G dự phòng. Modem mới được thiết kế để làm việc được với cơ sở hạ tầng mạng 4G hiện nay, và những hạ tầng ban đầu của mạng 5G.


Tập hợp băng thông và độ trễ thấp của tần số mạng 5G sẽ cho phép truyền tải nhanh nội dung độ phân giải cao, trong khi vẫn cho phép smartphone và các thiết bị thông minh khác đủ băng thông để giải quyết một tác vụ thứ 2 cần kết nối di động.

Mạng 5G hiện đang được các nhà mạng lớn của Mỹ xây dựng. Verizon đã triển khai các thiết bị cho dịch vụ 5G cố định tại 10 thành phố, còn AT & T cũng đang sử dụng tín hiệu 5G cố định cho dịch vụ truyền tải nội dung DirecTV Now. Nhà mạng T-Mobile có kế hoạch tham gia vào cuộc đua 5G vào năm 2020, các thử nghiệm ban đầu cho thấy tốc độ tải có thể lên đến 12Gbps.

Trong khi đó, tại các quốc gia như Hàn Quốc, Samsung và Korea Telecom cũng đã có kế hoạch cung cấp kết nối 5G cho người dùng nhân dịp Thế vận hội mùa đông 2018.
510Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
3.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.