Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo

09 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20632)
Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, cùng với sự ra mắt của chiếc Nokia 6, Nokia đã đánh dấu sự quay trở lại thị trường di động thông minh, và có vẻ như sự quay trở lại sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn.

Không chỉ có kế hoạch với hàng loạt mẫu smartphone và điện thoại phổ thông mới, Nokia còn được cho là sẽ sớm ra mắt dịch vụ trợ lý cá nhân ảo kích hoạt bằng giọng nói do chính hãng phát triển.

Theo trang GSMInfo, Nokia đã nộp hồ sơ ghi danh nhãn hiệu mới tại Châu Âu cho tên gọi "Viki". Đây sẽ là dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mà Nokia Solutions and Networks phát triển để cạnh tranh trực tiếp của các dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) tương tự vốn đang rất phổ biến hiện nay như Apple Siri, Microsoft Cortana và Google Assitant.


Nguồn tin cho biết thêm, Nokia sẽ tích hợp Viki trong các thiết bị tương lai. Tuy nhiên, hiện không có nhiều thông tin về dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mới của Nokia. Thậm chí ngay cả trong định nghĩa liên quan mà Nokia cung cấp trong hồ sơ cũng không trực tiếp khẳng định Viki là một trợ lý cá nhân ảo sử dụng trí thông minh nhân tạo. Nhưng theo các thông tin chi tiết được mô tả, khẳng định phần mềm sử dụng nhãn hiệu Viki là “để tạo và kiểm soát các trợ lý ảo trên web và di động... kết hợp mọi nguồn dữ liệu trong một giao diện chat”
520Vote
43Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.