Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo

09 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20711)
Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, cùng với sự ra mắt của chiếc Nokia 6, Nokia đã đánh dấu sự quay trở lại thị trường di động thông minh, và có vẻ như sự quay trở lại sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn.

Không chỉ có kế hoạch với hàng loạt mẫu smartphone và điện thoại phổ thông mới, Nokia còn được cho là sẽ sớm ra mắt dịch vụ trợ lý cá nhân ảo kích hoạt bằng giọng nói do chính hãng phát triển.

Theo trang GSMInfo, Nokia đã nộp hồ sơ ghi danh nhãn hiệu mới tại Châu Âu cho tên gọi "Viki". Đây sẽ là dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mà Nokia Solutions and Networks phát triển để cạnh tranh trực tiếp của các dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) tương tự vốn đang rất phổ biến hiện nay như Apple Siri, Microsoft Cortana và Google Assitant.


Nguồn tin cho biết thêm, Nokia sẽ tích hợp Viki trong các thiết bị tương lai. Tuy nhiên, hiện không có nhiều thông tin về dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mới của Nokia. Thậm chí ngay cả trong định nghĩa liên quan mà Nokia cung cấp trong hồ sơ cũng không trực tiếp khẳng định Viki là một trợ lý cá nhân ảo sử dụng trí thông minh nhân tạo. Nhưng theo các thông tin chi tiết được mô tả, khẳng định phần mềm sử dụng nhãn hiệu Viki là “để tạo và kiểm soát các trợ lý ảo trên web và di động... kết hợp mọi nguồn dữ liệu trong một giao diện chat”
520Vote
43Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.