Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo

09 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20118)
Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, cùng với sự ra mắt của chiếc Nokia 6, Nokia đã đánh dấu sự quay trở lại thị trường di động thông minh, và có vẻ như sự quay trở lại sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn.

Không chỉ có kế hoạch với hàng loạt mẫu smartphone và điện thoại phổ thông mới, Nokia còn được cho là sẽ sớm ra mắt dịch vụ trợ lý cá nhân ảo kích hoạt bằng giọng nói do chính hãng phát triển.

Theo trang GSMInfo, Nokia đã nộp hồ sơ ghi danh nhãn hiệu mới tại Châu Âu cho tên gọi "Viki". Đây sẽ là dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mà Nokia Solutions and Networks phát triển để cạnh tranh trực tiếp của các dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) tương tự vốn đang rất phổ biến hiện nay như Apple Siri, Microsoft Cortana và Google Assitant.


Nguồn tin cho biết thêm, Nokia sẽ tích hợp Viki trong các thiết bị tương lai. Tuy nhiên, hiện không có nhiều thông tin về dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mới của Nokia. Thậm chí ngay cả trong định nghĩa liên quan mà Nokia cung cấp trong hồ sơ cũng không trực tiếp khẳng định Viki là một trợ lý cá nhân ảo sử dụng trí thông minh nhân tạo. Nhưng theo các thông tin chi tiết được mô tả, khẳng định phần mềm sử dụng nhãn hiệu Viki là “để tạo và kiểm soát các trợ lý ảo trên web và di động... kết hợp mọi nguồn dữ liệu trong một giao diện chat”
520Vote
43Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.