Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo

09 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20168)
Nokia Ghi Danh Bản Quyền Viki, Tên Của Trợ Lý Cá Nhân Ảo
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, cùng với sự ra mắt của chiếc Nokia 6, Nokia đã đánh dấu sự quay trở lại thị trường di động thông minh, và có vẻ như sự quay trở lại sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn.

Không chỉ có kế hoạch với hàng loạt mẫu smartphone và điện thoại phổ thông mới, Nokia còn được cho là sẽ sớm ra mắt dịch vụ trợ lý cá nhân ảo kích hoạt bằng giọng nói do chính hãng phát triển.

Theo trang GSMInfo, Nokia đã nộp hồ sơ ghi danh nhãn hiệu mới tại Châu Âu cho tên gọi "Viki". Đây sẽ là dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mà Nokia Solutions and Networks phát triển để cạnh tranh trực tiếp của các dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) tương tự vốn đang rất phổ biến hiện nay như Apple Siri, Microsoft Cortana và Google Assitant.


Nguồn tin cho biết thêm, Nokia sẽ tích hợp Viki trong các thiết bị tương lai. Tuy nhiên, hiện không có nhiều thông tin về dịch vụ trợ lý cá nhân ảo mới của Nokia. Thậm chí ngay cả trong định nghĩa liên quan mà Nokia cung cấp trong hồ sơ cũng không trực tiếp khẳng định Viki là một trợ lý cá nhân ảo sử dụng trí thông minh nhân tạo. Nhưng theo các thông tin chi tiết được mô tả, khẳng định phần mềm sử dụng nhãn hiệu Viki là “để tạo và kiểm soát các trợ lý ảo trên web và di động... kết hợp mọi nguồn dữ liệu trong một giao diện chat”
520Vote
43Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.