FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19896)
FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, trang New York Times đưa tin, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra scandal gian lận khí thải, FBI đã bắt một giám đốc của Volkswagen. Theo đó, vị giám đốc bị bắt giữ là Oliver Schmidt – ông là người điều hành văn phòng pháp chế của Volkswagen tại Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2015. Oliver Schmidt bị bắt giữ với cáo buộc “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.

Volkswagen hiện chưa xác nhận việc FBI bắt giữ giám đốc của hãng. Một phát ngôn viên của Volkswagen trả lời trang New York Times rằng công ty vẫn “tiếp tục hợp tác với Bộ tư pháp”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối bình luận bất kỳ thông tin nào có liên quan đến vấn đề nhân sự của công ty hay nội dung, kết quả của cuộc điều tra.


Volkswagen đã cam kết chi trả 14.7 tỷ USD để giải quyết vụ bê bối. Trong khi đó, ông Schmidt được xem là nhân vật chủ chốt của vụ việc, vì ông vẫn giữ quan điểm rằng sự sai biệt khí thải khi lái xe bình thường và trong một số cuộc thử nghiệm chỉ là vấn đề kỹ thuật chứ không phải là bằng chứng về sự gian lận.

Cả FBI lẫn Bộ tư pháp đều đã xác nhận thông tin bắt giữ, và cho rằng Oliver Schmidt là nhân vật chủ chốt trong scandal khí thải "Dieselgate" của Volkswagen. Ông Schmidt không phải là người đầu tiên đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến "Dieselgate". Hồi tháng 09/2016, James Liang – một kỹ sư của Volkswagen cũng đã nhận tội “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.
58Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.