FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19951)
FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, trang New York Times đưa tin, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra scandal gian lận khí thải, FBI đã bắt một giám đốc của Volkswagen. Theo đó, vị giám đốc bị bắt giữ là Oliver Schmidt – ông là người điều hành văn phòng pháp chế của Volkswagen tại Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2015. Oliver Schmidt bị bắt giữ với cáo buộc “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.

Volkswagen hiện chưa xác nhận việc FBI bắt giữ giám đốc của hãng. Một phát ngôn viên của Volkswagen trả lời trang New York Times rằng công ty vẫn “tiếp tục hợp tác với Bộ tư pháp”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối bình luận bất kỳ thông tin nào có liên quan đến vấn đề nhân sự của công ty hay nội dung, kết quả của cuộc điều tra.


Volkswagen đã cam kết chi trả 14.7 tỷ USD để giải quyết vụ bê bối. Trong khi đó, ông Schmidt được xem là nhân vật chủ chốt của vụ việc, vì ông vẫn giữ quan điểm rằng sự sai biệt khí thải khi lái xe bình thường và trong một số cuộc thử nghiệm chỉ là vấn đề kỹ thuật chứ không phải là bằng chứng về sự gian lận.

Cả FBI lẫn Bộ tư pháp đều đã xác nhận thông tin bắt giữ, và cho rằng Oliver Schmidt là nhân vật chủ chốt trong scandal khí thải "Dieselgate" của Volkswagen. Ông Schmidt không phải là người đầu tiên đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến "Dieselgate". Hồi tháng 09/2016, James Liang – một kỹ sư của Volkswagen cũng đã nhận tội “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.
58Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.