FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 20033)
FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, trang New York Times đưa tin, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra scandal gian lận khí thải, FBI đã bắt một giám đốc của Volkswagen. Theo đó, vị giám đốc bị bắt giữ là Oliver Schmidt – ông là người điều hành văn phòng pháp chế của Volkswagen tại Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2015. Oliver Schmidt bị bắt giữ với cáo buộc “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.

Volkswagen hiện chưa xác nhận việc FBI bắt giữ giám đốc của hãng. Một phát ngôn viên của Volkswagen trả lời trang New York Times rằng công ty vẫn “tiếp tục hợp tác với Bộ tư pháp”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối bình luận bất kỳ thông tin nào có liên quan đến vấn đề nhân sự của công ty hay nội dung, kết quả của cuộc điều tra.


Volkswagen đã cam kết chi trả 14.7 tỷ USD để giải quyết vụ bê bối. Trong khi đó, ông Schmidt được xem là nhân vật chủ chốt của vụ việc, vì ông vẫn giữ quan điểm rằng sự sai biệt khí thải khi lái xe bình thường và trong một số cuộc thử nghiệm chỉ là vấn đề kỹ thuật chứ không phải là bằng chứng về sự gian lận.

Cả FBI lẫn Bộ tư pháp đều đã xác nhận thông tin bắt giữ, và cho rằng Oliver Schmidt là nhân vật chủ chốt trong scandal khí thải "Dieselgate" của Volkswagen. Ông Schmidt không phải là người đầu tiên đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến "Dieselgate". Hồi tháng 09/2016, James Liang – một kỹ sư của Volkswagen cũng đã nhận tội “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.
58Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.