FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19483)
FBI Bắt Giữ Giám Đốc Volkswagen Để Điều Tra Scandal Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, trang New York Times đưa tin, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra scandal gian lận khí thải, FBI đã bắt một giám đốc của Volkswagen. Theo đó, vị giám đốc bị bắt giữ là Oliver Schmidt – ông là người điều hành văn phòng pháp chế của Volkswagen tại Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2015. Oliver Schmidt bị bắt giữ với cáo buộc “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.

Volkswagen hiện chưa xác nhận việc FBI bắt giữ giám đốc của hãng. Một phát ngôn viên của Volkswagen trả lời trang New York Times rằng công ty vẫn “tiếp tục hợp tác với Bộ tư pháp”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối bình luận bất kỳ thông tin nào có liên quan đến vấn đề nhân sự của công ty hay nội dung, kết quả của cuộc điều tra.


Volkswagen đã cam kết chi trả 14.7 tỷ USD để giải quyết vụ bê bối. Trong khi đó, ông Schmidt được xem là nhân vật chủ chốt của vụ việc, vì ông vẫn giữ quan điểm rằng sự sai biệt khí thải khi lái xe bình thường và trong một số cuộc thử nghiệm chỉ là vấn đề kỹ thuật chứ không phải là bằng chứng về sự gian lận.

Cả FBI lẫn Bộ tư pháp đều đã xác nhận thông tin bắt giữ, và cho rằng Oliver Schmidt là nhân vật chủ chốt trong scandal khí thải "Dieselgate" của Volkswagen. Ông Schmidt không phải là người đầu tiên đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến "Dieselgate". Hồi tháng 09/2016, James Liang – một kỹ sư của Volkswagen cũng đã nhận tội “âm mưu lừa dối công chúng Mỹ”.
58Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.