Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19547)
Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, theo một số thông tin chính thức, Marissa Mayer, CEO Yahoo sẽ chính thức từ chức khỏi Hội đồng quản trị của công ty, sau khi thương vụ sáp nhập trị giá 4.8 tỷ USD với Verizon hoàn tất.

Được biết, không chỉ riêng bà Mayer, 5 vị khác trong Hội đồng quản trị cũng sẽ từ chức, bao gồm nhà đồng sáng lập Yahoo, ông David Filo, và 4 thành viên khác. Sau khi Verizon mua lại Yahoo, các hoạt động kinh doanh của Yahoo vẫn diễn ra bình thường và hoạt động như một công ty độc lập. Hiện Alibaba cũng đang nắm giữ một phần lớn cổ phần từ Yahoo.


Sau khi quá trình từ chức hoàn thành, mảng đầu tư còn lại của công ty không được bán cho Verziron sẽ được đổi tên thành Altaba. Tuy không còn trong hội đồng quản trị, nhưng bà Marissa Mayer vẫn sẽ tiếp tục giữ chức vụ CEO của Yahoo. Nguồn tin cho biết thêm: “Việc từ chức của bà Mayer không liên quan đến bất đồng về hoạt động và chính sách của công ty”. Như vậy, Hội đồng quản trị Altaba mới sẽ có 5 thành viên, bao gồm cả nhà đầu tư Jeff Smith.
52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.