Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19600)
Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, theo một số thông tin chính thức, Marissa Mayer, CEO Yahoo sẽ chính thức từ chức khỏi Hội đồng quản trị của công ty, sau khi thương vụ sáp nhập trị giá 4.8 tỷ USD với Verizon hoàn tất.

Được biết, không chỉ riêng bà Mayer, 5 vị khác trong Hội đồng quản trị cũng sẽ từ chức, bao gồm nhà đồng sáng lập Yahoo, ông David Filo, và 4 thành viên khác. Sau khi Verizon mua lại Yahoo, các hoạt động kinh doanh của Yahoo vẫn diễn ra bình thường và hoạt động như một công ty độc lập. Hiện Alibaba cũng đang nắm giữ một phần lớn cổ phần từ Yahoo.


Sau khi quá trình từ chức hoàn thành, mảng đầu tư còn lại của công ty không được bán cho Verziron sẽ được đổi tên thành Altaba. Tuy không còn trong hội đồng quản trị, nhưng bà Marissa Mayer vẫn sẽ tiếp tục giữ chức vụ CEO của Yahoo. Nguồn tin cho biết thêm: “Việc từ chức của bà Mayer không liên quan đến bất đồng về hoạt động và chính sách của công ty”. Như vậy, Hội đồng quản trị Altaba mới sẽ có 5 thành viên, bao gồm cả nhà đầu tư Jeff Smith.
52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.